Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 14:55 12/08/2019

Sau nhiều năm bị bố ruột và dì ghẻ bạo hành đánh đập, cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007) đã đau đớn kể lại sự việc. Đồng thời người thân đã làm đơn tố giác đến cơ quan chức năng để làm rõ.

Theo đó, mẹ ruột của bé K. là chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã vô cùng bức xúc và làm đơn phản ánh sự việc gửi đến cơ quan chức năng sau khi phát hiện con trai bị chồng cũ và dì ghẻ bạo hành suốt nhiều năm qua.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 1.

Cháu Nguyễn Đăng K. được chẩn đoán bị rối loạn stress, sang chấn tâm lý sau quãng thời gian dài bị bạo hành.

Cụ thể, chị H. từng kết hôn với Nguyễn Minh T. (SN 1981, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vào năm 2004. Sau quãng thời gian chung sống, 2 người có chung với nhau 2 đứa con là cháu Nguyễn Thị Minh A. (SN 2006) và cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007).

Đến năm 2010, hai người ra tòa và được xử ly hôn. Chị H. được nhận nuôi dưỡng cháu A., còn cháu K. về chung sống với bố. Đến tháng 4/2010, T. đã tìm lên Tuyên Quang (quê chị H.) để níu kéo tình cảm với vợ cũ.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 2.

Lá đơn tố cáo được chị H. gửi đến cơ quan chức năng.

Khi chị H. không đồng ý quay lại, T. đã đem lòng hận thù và hành hung chị H. một cách dã man. Sau sự việc này, T. bị cơ quan chức năng bắt giữ và yêu cầu đi cải tạo 2 năm. Trong thời gian T. đi cải tạo, chị H. đã chăm sóc và nuôi dưỡng 2 con.

Đến năm 2012 khi cải tạo xong, T. lại đến Tuyên Quang gặp chị H. và xin đưa cháu K. đi chơi một chút. Tuy nhiên mãi không thấy T. đưa cháu K. về, chị H. gọi điện thoại thì chồng cũ không nhấc máy.

"Vài tiếng sau, T. gọi lại bảo sẽ giữ đứa con này để trả thù. Không ít lần T. gọi điện cho tôi, bắt tôi nghe tiếng con khóc", chị H. đau đớn kể lại.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 3.

Kết quả chẩn đoán ban đầu của cháu K. sau quãng thời gian dài bị bạo hành.

Sau 7 năm xa cách, cháu A. đã khuyên nhủ người bố cho K. về gặp lại mẹ. Khi gặp lại con, chị H. đã phát hiện thấy con có nhiều biểu hiện bất thường. Tâm lý luôn hoảng sợ, lúc này K. mới dần kể lại những năm tháng bị bố bạo hành cho mẹ nghe.

Khi nhắc lại chuyện bản thân bị bạo hành, cháu K. chỉ ấp úng được vài câu: "Cháu chẳng thể nhớ nổi đã bị bố và mẹ kế đánh đập bao nhiêu lần nữa, chỉ biết là rất nhiều".

Sau khi phát hiện sự việc, H. đã làm đơn trình báo đến Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để làm rõ vụ việc.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 4.
Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 5.

Các thương tích trên người cháu K. được mẹ phát hiện.

Theo chị H. cho biết, dì ghẻ của K. là một phụ nữ tên V., từ khi K. còn học lớp hai, V. đã từng lột hết quần áo K. rồi trói vào cột dùng dây điện đánh liên tục.

Người dì ghẻ này cũng bắt K. quỳ trên đống gạch vỡ, trói 2 tay ra sau và để chậu nước trước mặt phòng khi K. ngã xuống sẽ úp mặt vào chậu nước. Người này bắt K. quỳ cho đến khi 2 đầu gối bé K. ứa máu.

Sau khi bị dì ghẻ bạo hành, K. đã kể lại sự việc với bố để mong nhận được sự che chở. Tuy nhiên, người bố không những chẳng dỗ dành mà còn mắng chửi, thậm chí dùng túi ni lông đốt rồi nhỏ vào mông cháu K. khiến cháu đau đớn.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 6.
Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 7.

Tay chân bé K. cũng có nhiều vết thương từ lâu.

Cũng theo trình báo của chị H., trong một lần khi biết K. có kết quả học tập kém và hay nghịch ngợm cùng bạn bè, T. cùng dì ghẻ của K. đã lột sạch quần áo K. bắt cậu bé ngủ ngoài sân trong mùa lạnh giá.

"Năm lớp bốn, V. (dì ghẻ của K.) còn dùng chân dẫm thẳng vào bộ phận sinh dục của cháu rồi dập mạnh, làm cháu bị đứt ở phần cuối dương vật, máu bắn ra rất nhiều", chị H. xót xa kể lại.

Ngoài những thủ đoạn trên, theo lời kể của chị H., V. còn dùng nhiều cách khác để bạo hành K. trong sự đau đớn, khổ cực. Có lần V. dùng một dao phay bản to, bắt cháu đặt tay lên thớt rồi chặt xuống, làm K. vẫn còn tật ở tay cho đến giờ.

Nghi án bố cùng dì ghẻ bạo hành con trai dã man suốt nhiều năm ở Phú Thọ: Đốt túi bóng nhỏ vào mông, bắt nhặt cơm dưới đất lên ăn - Ảnh 8.

Vết thương ở tay bé K. được gia đình tố bị dì ghẻ và bố bạo hành từ lâu để lại.

Ngoài ra, chị H. cũng tố V. dùng dầu gió đổ vào mắt cháu K. rồi dùng vòi nước xịt trực tiếp vào mắt. K. còn bị dì véo chảy máu tai, rồi dùng thước kẻ bằng sắt đánh vào đầu K., đến cong thước. Đỉnh điểm, dì ghẻ còn bắt cháu K. bốc cơm dưới đất nhặt lên ăn.

Sau khi phát hiện vụ việc, chị H. cũng đã đưa cháu Nguyễn Đăng K. đến Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội để điều trị. Theo chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ cho biết, K. bị rối loạn stress sau sang chấn tâm lý.

"Trong tuần này, tôi sẽ đi nhận kết quả giám định của cháu K., tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc xử lý theo đúng quy định của pháp luật", chị H. chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm