Nghẹn ngào khoảnh khắc thầy giáo tận tụy giảng bài cho cậu học sinh ung thư qua tấm kính phòng bệnh

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 21:33 29/12/2016

Những ngày gần đây, cư dân mạng khắp thế giới đang không ngừng truyền tay nhau một bức ảnh ghi lại cảnh tượng thầy giáo tận tâm người Iran đang ngồi ngoài cửa phòng bệnh để giảng bài cho cậu bé học sinh bị ung thư.

Trong khi nhiều đứa trẻ không muốn làm bài tập về nhà mỗi ngày hay phải đối mặt với áp lực nặng nề vào mỗi kỳ thi cử, thì đối với cậu bé người Iran bị mắc bệnh ung thư này, việc được cắp sách đến trường không chỉ là một niềm hạnh phúc lớn lao, mà còn là ước mơ xa vời ngoài tầm với.

Vì sức khỏe quá yếu, cậu bé học sinh ấy đã phải nằm viện điều trị trong một khoảng thời gian dài và bỏ lỡ rất nhiều bài học bổ ích trên lớp. Không nỡ nhìn học trò bị hổng kiến thức, thầy giáo của cậu bé đã cần mẫn đến bệnh viện mỗi ngày để giảng bài cho cậu.

Nghẹn ngào khoảnh khắc thầy giáo tận tụy giảng bài cho cậu học sinh ung thư qua tấm kính phòng bệnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cậu bé đáng thương hiện đang phải nằm trong phòng cách ly, thế nên thầy giáo chỉ còn cách ngồi bệt dưới đất rồi giảng bài cho học trò qua lớp cửa kính dày và ống nghe điện thoại.

Nhìn thân hình gầy gò cùng gương mặt nhợt nhạt nhưng hết sức tập trung của cậu bé ham học trên giường bệnh, nhiều người không khỏi xót xa. Bên cạnh đó, ai nấy đều bị cảm động bởi sự tận tâm của người thầy giáo yêu nghề, yêu trẻ.

Bức ảnh ghi lại cảnh tượng thầy giáo đáng kính đang say sưa giảng bài cho cậu bé học sinh mắc bệnh hiểm nghèo được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận và nhận được nhiều lời tán dương của các cư dân mạng.

Một số người không nén nổi xúc động: "Tôi đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này.", "Cảm ơn thầy đã trở thành một giáo viên và đã hết lòng với học sinh như vậy.", "Tuy bệnh tật nhưng vẫn ham học, cậu bé ấy đã khiến cho bao đứa trẻ lười học phải cảm thấy hổ thẹn.", "Một trái tim nhân ái, một người thầy vĩ đại! Tôi không biết dùng từ ngữ nào để nói về thầy nữa."...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm