Nghệ sĩ Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì tội đánh bạc

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 29/11/2019

Do Hồng Tơ là người rủ đánh bạc nên cần phải tuyên mức phạt cao hơn 5 bị cáo còn lại để răn đe.

Chiều 29/11, TAND TP. HCM đã tuyên phạt nghệ sĩ Hồng Tơ (quận Tân Phú, TP. HCM) 50 triệu đồng, 5 bị cáo còn lại bị phạt mỗi người 20 triệu đồng về tội Đánh bạc.

Nghệ sĩ Hồng Tơ bị phạt 50 triệu đồng vì tội đánh bạc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Tơ (thứ 2 từ phải sang) cùng các đối tượng tham gia đánh bạc.

Trước đó, trong phần nói lời sau cùng trước khi tuyên án, Hồng Tơ nói cảm thấy day dứt lương tâm và hứa cố gắng làm những việc tốt để chuộc lại lỗi lầm với mọi người, nhất là với khán giả.

"Xin cho Hồng Tơ mức phạt nhẹ nhất để nuôi dạy con. Tình cảnh cha già con mọn, 60 tuổi bị cáo mới có con. Bị cáo làm công việc chọc cười người ta thì dễ nhưng không biết làm ai xúc động không", Hồng Tơ nói.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự an ninh, là mầm móng gây ra tội phạm khác.

Theo HĐXX, các bị cáo biết hành vi đánh bạc bị Nhà nước nghiêm cấm nhưng vẫn vi phạm nên cần có mức án nghiêm minh để răn đe.

Tuy nhiên các bị cáo không có tình tiết tăng nặng, nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và phạm tội lần đầu nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Do Hồng Tơ là người rủ đánh bạc nên cần phải tuyên mức phạt cao hơn để răn đe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm