Danh hài Hồng Tơ được tại ngoại sau 1 tháng bị tạm giam vì đánh bạc

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 12:16 24/05/2019

Sau 1 tháng bị giữ để điều tra về hành vi "Đánh bạc", nghệ sĩ Hồng Tơ đã được tại ngoại. Công an xác định danh hài Hồng Tơ không gây nguy hiểm cho xã hội và ông có địa chỉ cư trú rõ ràng, chưa từng có tiền án tiền sự nên được trả tự do.

Ngày 24/5, Công an TPHCM vừa có quyết định huỷ bỏ biện pháp tạm giam với danh hài Hồng Tơ, tên thật là Cao Văn Tơ (SN 1963, ngụ quận Tân Phú).

Theo điều tra lúc 14h30 ngày 17/4, Công an quận Tân Phú đã bắt quả tang các đối tượng Tơ, Tây, Hậu, Hùng, Hữu và An đang đánh bài ăn tiền tại quán cà phê Nhớ Kỷ Niệm của Cao Văn Tơ tại địa chỉ số 52/1/12 đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.

Tang vật thu giữ gồm: 3 hột xí ngầu, 2 bộ bài tây chưa sử dụng, 1 bộ bài tây đã qua sử dụng, 1 cái tô, 1 tấm khăn vải trắng, 40 viên đá sỏi, 8 quân cờ tướng và gần 15 triệu đồng thu giữ trên chiếu bạc.

Theo điều tra, đầu tháng 3/2019, Công an quận Tân Phú nhận tin báo của quần chúng nhân dân về 1 tụ điểm cờ bạc tại căn nhà đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP.HCM. Qua xác minh, công an phát hiện căn nhà trên của nghệ sĩ Hồng Tơ nên đeo bám củng cố hồ sơ.

Danh hài Hồng Tơ được tại ngoại sau 1 tháng bị tạm giam vì đánh bạc - Ảnh 1.

Chân dung Cao Văn Tơ

Tới giữa tháng 4/2019, hàng chục trinh sát công an đã ập vào bất ngờ căn nhà trên. Thời điểm ập vào, công an phát hiện có nghệ sĩ Hồng Tơ cùng 6 người khác (có quốc tịch nước ngoài) đang "sát phạt". Công an lập biên bản bắt quả tang thu giữ nhiều tang vật.

Do tính chất vụ việc có liên quan đến người nước ngoài nên phía Công an quận Tân Phú đã lập hồ sơ bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an TPHCM.

Sau đó, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam với Hồng Tơ về hành vi "Đánh bạc". Trong quá trình tạm giam 1 tháng, phía công an đã có quyết định huỷ bỏ biện pháp tạm giam đối với danh hài này. Cơ quan Công an đề nghị danh hài Hồng Tơ ở nơi cư trú và khi có triệu tập của công an, phải có mặt làm việc theo yêu cầu của cán bộ điều tra.

Danh hài Hồng Tơ được tại ngoại sau 1 tháng bị tạm giam vì đánh bạc - Ảnh 2.

Qua điều tra, công an xác định danh hài Hồng Tơ không gây nguy hiểm cho xã hội và ông có địa chỉ cư trú rõ ràng, chưa từng có tiền án tiền sự nên được trả tự do.

Được biết, Hồng Tơ tên thật là Cao Văn Tơ, quê ở tỉnh Tiền Giang. Hiện nghệ sĩ Hồng Tơ đang sống tại đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú.

Cao Văn Tơ bước vào giới nghệ thuật từ con đường cải lương. Sau đó chuyển sang lĩnh vực hài và nổi danh với tên gọi là Hồng Tơ. Trong quá trình làm việc sinh sống, Hồng Tơ là một nghệ sĩ lắm tiền nhiều tật. Có những vụ Hồng Tơ dính vào cá độ đá bóng, cờ bạc.

Có thời điểm, Hồng Tơ nợ nần và bị dân anh chị tới nhà đòi nợ. Sau đó, Hồng Tơ mất tích thời gian dài trong làng giải trí. Hồng Tơ từng có phát ngôn chia sẻ là mình từng có một số lần có ý định tự vẫn. Mới đây, Hồng Tơ trở lại làng giải trí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm