Nghệ An: Lốc xoáy khiến hàng chục hộ dân bị hư hỏng nhà cửa

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 12:43 18/04/2019

Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, xã Na Ngoi liên tục phải hứng chịu 2 trận lốc xoáy, gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu.

Ngày 18/4, ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, một trận lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng.

Nghệ An: Lốc xoáy khiến hàng chục hộ dân bị hư hỏng nhà cửa - Ảnh 1.

Nhiều ngôi nhà trên địa bàn bị tốc mái.

"Do lốc xoáy diễn biến quá nhanh, lại vào sáng sớm, nhiều người dân trên địa bàn không kịp đề phòng nên chịu rất nhiều thiệt hại. Hiện xã vẫn chưa thể thống kê được số nhà bị thiệt hại, nhưng ước tính có hàng chục ngôi nhà", ông Thái nói.

Theo ghi nhận ban đầu, gió mạnh nhất là vào thời điểm từ khoảng 5h đến 7h sáng nay. Gió mạnh đã làm tốc mái nhiều ngôi nhà của các hộ dân, địa bàn thiệt hại nặng chủ yếu là các bản: Tằng Phăng, Tổng Khư, Ka Trên, Ka Dưới, xã Na Ngoi.

Nghệ An: Lốc xoáy khiến hàng chục hộ dân bị hư hỏng nhà cửa - Ảnh 2.

Các vật dụng bị lốc làm hư hỏng.

Gió mạnh cũng làm gãy đổ, gây thiệt hại một số cây trồng của người dân trên địa bàn xã Na Ngoi. Hiện, Đồn biên phòng Na Ngoi, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến các địa bàn chịu thiệt hại nặng giúp người dân khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Thiếu tá Mai Việt Anh, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Na Ngoi cho biết: "Hiện đơn vị đã cử các tổ công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Na Ngoi đến các địa bàn giúp người dân sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống".

Nghệ An: Lốc xoáy khiến hàng chục hộ dân bị hư hỏng nhà cửa - Ảnh 3.

Cán bộ biên phòng tới giúp người dân.

Trước đó, ngày 6/4, cũng tại địa bàn xã Na Ngoi đã xảy ra một trận lốc xoáy kèm mưa đá khiến nhiều nhà dân và hoa màu hư hỏng nặng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm