Nghệ An: Chặn bắt chiếc xe giường nằm chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:42 26/02/2021

Nhận tin báo chiếc xe giường nằm chở nhóm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng đã lập tức chặn bắt, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly theo quy định.

Trưa 26/2, ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh chặn bắt thành công 1 chiếc xe khách có chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, khoảng 21h30' đêm 25/2, Trung tâm Y tế Hưng Nguyên nhận thông tin có 1 chuyến xe giường nằm mang BKS: 20B-022.15 di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào miền Nam và có chở 1 nhóm người Trung Quốc, nghi là vượt biên nhập cảnh trái phép.

Nghệ An: Chặn bắt chiếc xe giường nằm chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Toàn bộ chiếc xe khách được đưa về Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên lập tức báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch. Cơ quan chức năng gấp rút lên kế hoạch chặn bắt chiếc xe khách nói trên để kiểm tra, giám sát phòng dịch Covid-19.

Sau khi chặn thành công chiếc xe khách, cơ quan chức năng phát hiện trên xe này có tổng cộng 46 hành khách (đã bỏ trốn 1 người). Qua kiểm tra cho thấy, có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc đi trên xe.

Nghệ An: Chặn bắt chiếc xe giường nằm chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm của 14 mẫu trên xe và đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ xe khách cho biết, trước đó vào 8h sáng 25/2, xe khách này di chuyển từ Cao Bằng hành trình đi Bình Dương. 14h30' cùng ngày, xe khách đón 1 nhóm gồm 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (Hà Nội).

Khoảng 18h cùng ngày, xe khách dừng tại 1 quán cơm ở xã Quảng Ninh (Quảng Xương, Thanh Hóa) để ăn cơm. Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), lái xe nghi ngờ nhóm người Trung Quốc đi trên xe là nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan chức năng địa bàn.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ chiếc xe khách và hành khách trên xe đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của 14 người. Trong đó lấy mẫu xét nghiệm của 7 người Trung Quốc và 7 người tiếp xúc gần, nằm gần với 7 người Trung Quốc này.

Nghệ An: Chặn bắt chiếc xe giường nằm chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

Đến sáng 26/2, kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ 14 mẫu này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi thống nhất ý kiến với các cơ quan chức năng, chiếc xe này tiếp tục được hành trình. Riêng 7 người Trung Quốc trên được đưa đi cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày và giao cho cơ quan công an điều tra xử lý.

"7 người Trung Quốc này khai nhận vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi xe khách vào tỉnh Bình Dương. Từ Bình Dương sẽ vượt biên tiếp sang Campuchia để lao động.

Trên người của 7 đối tượng này không có giấy tờ tùy thân gì", ông Nguyễn Đình Thanh nói và cho biết, phía đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng phun khử khuẩn chiếc xe khách và lấy lời khai toàn bộ hành khách này để điều tra dịch tễ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm