Nghệ An: Cá tự nhiên giữa lòng thành phố chết bất thường, nổi trắng xóa mặt hồ

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 16:15 02/12/2018

Nhiều ngày qua, hồ điều hòa Cửa Nam ở hai phường là Cửa Nam và phường Đội Cung, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra tình trạng cá tự nhiên chết đồng loạt. Người dân nghi ngờ do nguồn nước bị ô nhiễm dẫn đến hiện trạng trên.

Ngày 2/12, ông Võ Tuấn Anh, Chủ tịch phường Đội Cung, TP Vinh (Nghệ An) xác nhận cá tự nhiên giữa lòng thành phố bỗng chết nổi trắng xoá trắng xóa. Sự việc đã được báo cáo thành phố để tìm hướng xử lý, thu dọn vệ sinh trong những ngày tới.

Sự việc xảy ra đã mấy ngày nay, xác cá phủ kín phần mặt hồ ở địa phận phường Đội Cung, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Nghệ An: Cá tự nhiên giữa lòng thành phố chết bất thường, nổi trắng xóa mặt hồ - Ảnh 1.

Cá chết trôi dạt vào bờ.

Nghệ An: Cá tự nhiên giữa lòng thành phố chết bất thường, nổi trắng xóa mặt hồ - Ảnh 2.

Người dân nghi ngờ cá chết do nước ô nhiễm.

Bà Nguyễn Thị Hồng, người dân địa phương cho hay: "Gia đình tôi phải đóng kín mít cửa cả ngày lẫn đêm để tránh mùi. Nhiều người đã thông báo với cơ quan chức năng nhưng chưa thấy ai đi thu gom. Có chỗ cá chết thối lại chìm xuống đáy hồ".

Theo người dân sống gần hồ, hàng ngày vào sáng và cuối chiều có nhiều người đạp xe, chạy bộ tập thể dục quanh hồ. Do cá chết hôi thối nên những ngày qua không ai tìm tới. Theo quan sát, mặt nước hồ đen ngòm, sủi bọt và đặc biệt hơn là cá chết nổi trắng mặt hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Nghệ An: Cá tự nhiên giữa lòng thành phố chết bất thường, nổi trắng xóa mặt hồ - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên cá chết nhiều như vậy

Ông Võ Tuấn Anh cho biết thêm, hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng chính quyền nghi ngờ có thể do nguồn nước quá bẩn và ô nhiễm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cá chết nhiều như vây.

Được biết, dự án hồ điều hòa Cửa Nam là một hạng mục trong Tiểu dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Chức năng của hồ là điều hòa, cải thiện môi trường quanh khu vực này. Công trình do UBND thành phố Vinh làm chủ đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm