Nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” cùng Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/10/2021

Người trẻ có cách thể hiện tình yêu với thiên nhiên rất khác. Cách của Mỹ Anh là âm nhạc.

Với Mỹ Anh, cà phê là "một khởi đầu mới"

Mỹ Anh nghĩ thế nào về điểm chung giữa âm nhạc và cà phê? Ấn tượng của bạn về cà phê là gì?

Âm nhạc và cà phê đều là những chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa. Khi đang lắc lư theo nhạc, cà phê khiến mình thấy "chill" hơn. Bước vào một quán cà phê mà thiếu đi âm nhạc thì thật trống trải. Album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi" đánh dấu lần đầu tiên mình tham gia một dự án có chủ đề thiên nhiên, lấy cảm hứng từ nông trại NESCAFÉ, nên với Mỹ Anh, cà phê là "một khởi đầu mới".

Nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” cùng Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ” - Ảnh 1.

Mỹ Anh hẳn đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi cộng tác cùng producer Touliver?

Mỹ Anh là fan siêu bự của anh Touliver! Mình rất nể phục tài năng phối khí và sản xuất của anh Touliver và luôn mong được hợp tác cùng anh. Không ngờ cơ hội đã đến theo cách bất ngờ và thú vị nhất!

Đâu là điều bạn tâm đắc nhất trong quá trình sản xuất album này?

Để thể hiện tinh thần khác biệt của album, mình tìm hiểu về đời sống, quy trình canh tác của người trồng cà phê, học cách cảm nhận những thanh âm thiên nhiên và truyền tải cảm xúc vào âm nhạc. Từ đây, mình vỡ ra nỗ lực lớn của NESCAFÉ Plan trong việc giữ gìn sức mạnh của thiên nhiên qua quy trình canh tác bền vững. Trong hơn 10 năm dồn tâm huyết, NESCAFÉ Plan đã gắn kết chặt chẽ với nông dân, cải thiện phương pháp trồng trọt, chất lượng kinh tế cho các nông hộ, duy trì một môi trường phát triển bền vững.

Mỹ Linh: "Tôi mong Mỹ Anh là một loại cà phê khác biệt"

Nếu âm nhạc của Mỹ Anh là một loại cà phê, hương vị của nó có gì đặc biệt?

Tôi mong nó là một loại cà phê độc đáo, một hương vị mới và khác biệt.

Để nuôi dưỡng tài năng khác biệt như Mỹ Anh, chị có đưa ra những kỳ vọng hay lời khuyên gì cho bạn?

Tôi không nghĩ mình nên đặt ra mục tiêu, kỳ vọng với con của mình vì nó có đôi phần khắc nghiệt. Chúng tôi cũng như mọi phụ huynh khác, làm những điều tốt nhất cho con. Những lúc Mỹ Anh stress hay căng thẳng quá thì tôi để cho bạn khoảng lặng để tĩnh lại, vì tuổi này không phải lúc nào cũng cần lời khuyên.

Nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” cùng Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ” - Ảnh 2.

Chị có nhận xét hay trao đổi với Mỹ Anh về album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi"?

Mỹ Anh thường hát các bài do bạn sáng tác, nên khó khăn lớn nhất trong album này là truyền tải được cảm xúc và thông điệp. Chúng tôi chỉ giúp bạn luyện thanh và làm khán giả "bình chọn" xem đoạn thu nào thể hiện tốt nhất tinh thần của bài hát, cũng như động viên và tạo ra môi trường sáng tạo thoải mái cho bạn. Mỹ Anh cũng tự vỡ nhiều điều về chương trình NESCAFÉ Plan và tình yêu với thiên nhiên, với cây cà phê và tâm sức của người nông dân, từ đó tìm được cách thể hiện mới cho chủ đề trong album.

Chị thích nhất bài hát nào trong album này?

Tôi thích nhất bài "Nâng niu Cây và Đất", lyrics sâu sắc và âm nhạc cũng rất catchy, hẳn giới trẻ sẽ hưởng ứng và đón nhận. Nhưng mỗi bài đều là câu chuyện rất riêng được kể từ nông trại cà phê, lại chứa đựng thông điệp về câu chuyện cuộc sống rất chân thực.

Nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” cùng Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ” - Ảnh 3.

Mỹ Anh: "Mình chưa bao giờ phải chạy theo trend. Mình nghĩ tìm về với giá trị bền vững là xu hướng tất yếu"

Khi nhận lời đề nghị hợp tác, Mỹ Anh có nghĩ đây một chủ đề hơi khó "bắt trend" không?

Mỹ Anh: Mình chưa bao giờ nhìn nhận bản thân là người phải chạy theo "trend". Nhưng mình nghĩ tìm về với giá trị bền vững là một xu hướng tất yếu, nhất là sau Covid-19. Lời mời cộng tác từ NESCAFÉ với album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi" thật sự rất đúng thời điểm, giúp Mỹ Anh học được cách sống tận tâm, sau những bí bách của cuộc sống xô bồ hiện tại. Như những người nông dân luôn nâng niu từng hạt cà phê, mỗi sản phẩm âm nhạc của Mỹ Anh phải trải qua nhiều công đoạn, nên mình luôn nâng niu, "chăm sóc" kỹ lưỡng từng bài hát. Dự án này khiến Mỹ Anh tự hào vì đã góp chút công sức vào hành trình đáng nhớ của NESCAFÉ Plan, vào những nỗ lực nâng niu thiên nhiên và lan tỏa giá trị bền vững cho cây cà phê Việt Nam.

Mỹ Linh: Mẹ đồng ý. Một dự án quay về với thiên nhiên ở thời điểm này là vô cùng cần thiết. Giữa thời buổi chúng ta dính chặt mình với khói bụi hay công nghệ, đây là một cơ hội để con người ta trở về với sự chân thực.

Nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” cùng Mỹ Linh - Mỹ Anh: “Người nghệ sĩ muốn đi hết chặng đường dài phải nâng niu từng bước nhỏ” - Ảnh 4.

Hai mẹ con sẽ bật mí với khán giả về những dự án tiếp theo chứ?

Mỹ Anh: Mình sắp ra mắt single tiếp theo và sẽ tham gia trình diễn tại lễ hội âm nhạc "Head In The Clouds" của 88Rising tại Los Angeles vào tháng 11 tới.

Mỹ Linh: Tôi đã nhận lời làm huấn luyện viên cho một gameshow ca nhạc. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục phát triển các khóa học thanh nhạc online và tập trung vào lĩnh vực giáo dục trong âm nhạc.

Xin cảm ơn chị Mỹ Linh và Mỹ Anh. Một lần nữa chúc mừng Mỹ Anh với album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi".

Mỹ Linh: Cảm ơn NESCAFÉ Plan vì một chương trình rất thiết thực. Thế hệ của Mỹ Anh cần thêm lòng tin vào những giá trị tốt đẹp để tiếp tục góp sức cho những dự án ý nghĩa như thế này.

Mỹ Anh: Mình mong khán giả sẽ có thời gian thư giãn và tận hưởng âm nhạc với album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi". Hãy cùng Mỹ Anh theo dõi và ủng hộ hành trình của NESCAFÉ Plan nhé!

Tháng 10/2021, NESCAFÉ hợp tác cùng Touliver và Mỹ Anh ra mắt album "Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi" mang đến một góc nhìn mới về câu chuyện thiên nhiên thông qua nguồn cảm hứng từ quy trình canh tác bền vững, góp phần nâng tầm giá trị hạt cà phê Việt. Album được lấy cảm hứng từ nông trại NESCAFÉ.

Tìm hiểu thêm về chương trình NESCAFÉ và cơ hội nhận quà tại đây bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm