Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên

Ngọc Thuỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 20/11/2020

Không chỉ tài giỏi và xinh đẹp, Lê Âu Ngân Anh - Midu còn là 2 giảng viên hot nhất nhì Vbiz.

Hôm nay là ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11. Từ sáng sớm, trên mạng xã hội đã tràn ngập những lời chúc tốt đẹp của các bạn học sinh, sinh viên gửi đến các thầy, cô giáo. Trong showbiz Việt, cũng có không ít nghệ sĩ đảm đương nhiều vai trò, vừa là người của công chúng vừa nhận nhiệm vụ "người lái đò".

Nhân dịp đặc biệt này, 2 giảng viên xinh đẹp và hot nhất nhì Vbiz: Lê Âu Ngân AnhMidu đã có những trải lòng chân thật về nghề giáo với chúng tôi. Trong năm đầu đón lễ 20/11 với vai trò mới, "Hoa hậu giảng viên" Ngân Anh không giấu được sự hồi hợp và nôn nao. Về phía Midu, sau nhiều năm đứng bục giảng, cô đã học được cách cân bằng giữa đời sống người nghệ sĩ và giáo viên.

Lê Âu Ngân Anh: Giảng viên thời đại này không phải là "người cầm quyền" trong lớp học nữa!

Sau khi kết thúc 2 năm học Thạc sĩ ở nước ngoài, Lê Âu Ngân Anh hiện đang là giảng viên trẻ tuổi nhất ở trường Đại học Hoa Sen. Đây cũng là năm đầu tiên Ngân Anh đón ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với vai trò mới.

Chào Ngân Anh, lễ 20/11 năm nay chắc hẳn sẽ rất đặc biệt với chị, so với lúc là sinh viên thì cảm xúc hiện tại của giảng viên Ngân Anh khác thế nào?

Thật sự khi được đặt câu hỏi này Ngân Anh mới giật mình nhận ra 20/11 năm nay cũng có thể gọi là ngày dành cho mình rồi, vì mới năm ngoái đây, ngày này mình còn về thăm các Thầy Cô ở trường cũ kia mà. Hồi xưa khi mình đi học cũng hay cùng bạn bè làm những điều bất ngờ, gây xúc động cho những giáo viên mình yêu thích như cách tri ân và bày tỏ tình cảm.

Năm nay là năm đầu tiên Ngân Anh đón nhận ngày này với vai trò là một giảng viên, cảm xúc lạ lẫm khi tham gia các hoạt động dành cho ngày Nhà giáo mà trường tổ chức là điều chắc chắn. Còn có được nhận lời chúc hay điều bất ngờ nào từ các bạn sinh viên không thì chắc phải đến ngày đó mình mới biết được.

Nhân dịp này, Ngân Anh xin được gửi lời chúc đến quý Thầy Cô có thật nhiều sức khoẻ, tìm thấy cho mình nhiều niềm vui, trải nghiệm quý báu trong sự nghiệp "trồng người".

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 2.

Ngân Anh là giảng viên trẻ tuổi nhất ở trường Đại học Hoa Sen

Từ khi bước lên vị trí mới, cuộc sống và tính cách Ngân Anh đã thay đổi thế nào?

Từ khi trở thành giảng viên, cuộc sống của Ngân Anh chắc chắn có sự bận rộn hơn vì mình phải chia sẻ quỹ thời gian với những công việc khác mình đang đảm trách, như công việc Quản lý dự án cho công ty đầu tư - tài chính và MC truyền hình. Chưa kể đến các trường Đại học khác cũng có lời mời đến mình về thỉnh giảng, buộc mình phải cân nhắc để cân bằng thời gian dành cho công việc và cuộc sống.

Còn về tính cách, Ngân Anh cảm thấy mình thay đổi nhiều đấy. Làm giảng viên thời đại này không phải là “người cầm quyền” trong lớp học nữa mà phải như một người chị để chia sẻ trải nghiệm sống, người hướng dẫn các bạn các kỹ năng mềm, người truyền tải kiến thức về ngành nghề bằng những cách chân thành, gần gũi và thực tế nhất. Hay nói cách khác, mình phải tinh tế và tâm lý hơn, điềm đạm và bình tĩnh hơn khi đối mặt với những trường hợp sinh viên có thái độ học tập mình không mong đợi. Bên cạnh đó, tiếp xúc với sinh viên nhiều cũng khiến mình trẻ ra.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 3.

Vừa là một nghệ sĩ của showbiz, vừa là giảng viên trong trường đại học, 2 vai trò có sự khác biệt rõ, Ngân Anh làm thế nào để cân bằng?

Ngân Anh nghĩ việc tách bạch 2 vai trò này nằm ở việc mình định hình rõ hình ảnh, trách nhiệm và phong cách làm việc của mình ở mỗi môi trường làm việc khác nhau. Mặc dù khi Ngân Anh vào trường mọi người vẫn đùa vui gọi là "Cô giáo Hoa hậu", khi đi sự kiện giải trí mọi người đặt luôn danh xưng là "Hoa hậu giảng viên", như vậy thì cả hai vai trò này của Ngân Anh đều có những điểm ấn tượng trong mắt mọi người.

Tuy nhiên, riêng về bản thân Ngân Anh, mình nhận thức rất rõ khi mình vào trường mình không phải là Hoa hậu, mình giao tiếp, làm việc với đồng nghiệp, với các Thầy/Cô và cả sinh viên của mình bằng tư duy của người làm sư phạm. Ngược lại, ở vị trí là nghệ sĩ, mình có thể thoải mái hơn, điệu đà hơn trong phong cách ăn mặc.

Sau khi chính thức đứng lớp, đến hiện tại có câu chuyện nào đến từ học sinh khiến Ngân Anh xúc động không?

Khi Ngân Anh không đặt khoảng cách với sinh viên thì cô trò như là những người bạn, các bạn mở lòng tâm sự với mình và có những câu chuyện riêng của các bạn khiến Ngân Anh thương các bạn rất nhiều. Còn đến hiện tại, hành động của sinh viên dành cho Ngân Anh làm Ngân Anh xúc động nhất là... mấy bạn mua trà sữa và bánh tráng trộn cho Ngân Anh vì biết cô giáo thích ăn vặt (cười).

Bản thân chị từng vướng không ít tranh cãi trong quá khứ, nếu phát hiện học sinh bàn tán sau lưng mình, Ngân Anh sẽ phản ứng thế nào?

Ngân Anh nghĩ trường hợp đó là có chứ không thể nào không xảy ra được. Ngay cả một bạn sinh viên trong nhóm Ngân Anh đang hướng dẫn đề án sau này cũng kể là lúc nhận được thông tin Ngân Anh về trường dạy cũng hoài nghi nhiều lắm, kiểu không biết cô này dạy tốt không, có khó tính và người nổi tiếng thì có khó gần không, có tận tâm cho việc giảng dạy thật sự không? Nhưng sau khi trải qua thời gian làm việc với Ngân Anh thì các bạn còn gọi Ngân Anh là buddy (bạn thân), các bạn bảo là thay đổi hết mọi suy nghĩ tiêu cực trước đây.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 4.

Midu: Tôi không phải là người có đời sống phức tạp hay phát ngôn gì gây sốc

Ngoài kinh doanh bất động sản, làm diễn viên, làm chủ cửa hiệu thời trang thì Midu còn được biết đến là một trong những mỹ nhân Vbiz làm công việc "người lái đò". Midu hiện đang là giảng viên ngành Thiết kế thời trang của khoa Kiến trúc Mỹ thuật của trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech).

Là một giảng viên nổi tiếng vừa xinh đẹp vừa tài năng và được các bạn sinh viên yêu mến, nhân dịp lễ 20/11, Midu đã nhận được bất giờ gì chưa?

Mọi năm thì các bạn sinh viên đều tạo bất ngờ cho Midu bằng những bó hoa hay món quà nhỏ. Năm nay, Midu đón tiệc 20/11 cùng nhà trường, còn điều bất ngờ từ các bạn sinh viên thì chưa đoán được.

Đây đã là năm thứ 4 Midu được biết đến vai trò giảng viên Đại học. Chị có còn nhớ cảm giác lần đầu tiên đón lễ 20/11 không?

Cảm giác đầu tiên của Midu khá bất ngờ vì mọi năm thì Midu vẫn chúc mừng các thầy cô. Tuy nhiên, năm đầu tiên làm giảng viên thì lại được các em sinh viên chúc mình nên cảm giác khá lạ lẫm và bỡ ngỡ.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 5.

Midu là một trong những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn của Vbiz khi vừa hoạt động nghệ thuật vừa giảng dạy chuyên môn cho sinh viên

Trên MXH, Midu là một cô gái rất vui vẻ, trẻ trung và rất hay "thả thính", vậy trên giảng đường, cô giáo Midu khác thế nào?

Midu trên giảng đường phải chuẩn mực hơn chứ. Ngoài đời hoặc trên các chương trình truyền hình, vì muốn mọi người vui vẻ nên Midu hay pha trò để tạo không khí gần gũi hơn thôi.

Midu trong mắt khán giả là cô gái khá hiền lành, dễ tính đúng chuẩn "thần tiên tỷ tỷ". Vậy sau gần 4 năm đứng trên bục giảng, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên, cô giáo Midu từng khiển trách hay cảnh cáo khi học sinh vướng sai phạm chưa?

Cũng từng có vài lần Midu đã khiển trách khi sinh viên làm sai nhưng nhẹ nhàng nhắc nhở các em thôi chứ chưa bao giờ trách phạt gì nặng cả.

Ai cũng có thiếu sót, các em còn trẻ, đến trường để được học hỏi chứ đâu đòi hỏi các em phải hoàn hảo hoặc giỏi toàn diện được.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 6.

Nghề giáo được coi là nghề cao quý, là chuẩn mực xã hội, quan điểm này có tạo áp lực cho Midu không vì ngoài vai trò giảng viên bạn còn là một người hoạt động nghệ thuật?

Hiện tại, việc làm giảng viên không ảnh hưởng nhiều đến việc Midu hoạt động nghệ thuật. Bởi lẽ, ngoài đời Midu cũng không phải là người có đời sống phức tạp hay phát ngôn gì gây sốc.

Gần đây, Midu còn làm show hẹn hò, bạn có lo sợ khi những chia sẻ hay hành động trên chương trình thực tế của mình về chuyện đời tư sẽ bị sinh viên mang ra bàn tán?

Midu nghĩ là có làm show hẹn hò hay bất cứ show hay hoạt động gì, chỉ cần mình không làm gì sai thì không có gì phải lo lắng hay lo sợ cả.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 7.

Midu và Ngân Anh nói gì về lựa chọn: Giảng viên hoặc người của công chúng?

Lê Âu Ngân Anh: Rõ ràng là từ hành trình trở thành Hoa hậu đến quá trình trở thành giảng viên của mình đều là cái duyên mình không hề định hướng từ trước. Tuy khi là người nổi tiếng, Ngân Anh không có nhiều thuận lợi từ đầu nhưng phải nói những cơ hội công việc sau này mở ra với mình đều từ nền tảng danh hiệu đó, tất nhiên cộng với sự học hỏi không ngừng.

Tuy nhiên, với bất kể công việc nào mình được trao cơ hội, Ngân Anh đều hết lòng và tận tâm với nó, cho nên nói được lựa chọn thì cho phép Ngân Anh tham lam lựa chọn không chỉ hai vai trò này mà còn nhiều công việc hơn nữa. Ngân Anh quan niệm còn trẻ cứ vùng vẫy thỏa thích. Chỉ sợ không có mục tiêu thôi, chứ nuôi được tham vọng, tham lam công việc một cách tích cực thì cũng tốt mà, miễn là mình làm với hết cái tâm và trách nhiệm với mọi việc mình cống hiến.

Midu: Cho phép Midu được không đưa ra lựa chọn vì mỗi công việc đều cho Midu những trải nghiệm thú vị khác nhau. Và Midu đang rất hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại.

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 8.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc Ngân Anh - Midu cùng quý Thầy Cô có thật nhiều sức khoẻ, niềm vui để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp "trồng người"!

Nghe 2 giảng viên hot nhất Vbiz tâm sự ngày 20/11: Ngân Anh hé lộ việc Hoa hậu đi dạy, Midu kể chuyện khiển trách sinh viên - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm