Ngày nhập học, dàn trai đẹp gái xinh của trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc tiếp tục gây thương nhớ

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:45 05/09/2017

Không chỉ đào tạo ra vô số ngôi sao của nền điện ảnh Trung Quốc, mà Học viện Điện ảnh Bắc Kinh còn được coi là "cái nôi" của hàng loạt trai đẹp gái xinh ở quốc gia này.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa nhập học, các trường nghệ thuật ở Trung Quốc đều thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận nước này bởi dàn tân sinh viên sở hữu nhan sắc dễ gây thương nhớ.

Ngày nhập học, dàn trai đẹp gái xinh của trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc tiếp tục gây thương nhớ - Ảnh 1.

Ngày 2/9 vừa qua là ngày nhập trường đầu tiên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Ai nấy đều tò mò không biết liệu trong số các tân sinh viên năm nay, ai sẽ vươn lên thành ngôi sao sáng giá của nền điện ảnh Trung Quốc; ai sẽ trở thành cái tên cực hot được tìm kiếm nhiều nhất mạng xã hội nhờ nhan sắc hơn người của mình.

Trong ngày này, người ta có thể dễ dàng bắt gặp những bóng hồng xinh đẹp, cũng như những anh chàng "tiểu thịt tươi" hay "soái ca" xuất hiện tại khắp các ngóc ngách trong trường.

Xem ảnh rồi mới thấy, đây không chỉ là ngôi trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc, mà còn là "cái nôi" đào tạo ra hàng loạt tên tuổi trai đẹp gái xinh ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ngày nhập học, dàn trai đẹp gái xinh của trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc tiếp tục gây thương nhớ - Ảnh 2.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh) là một trường Đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những Đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Trần Khải Ca, cùng dàn diễn viên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ như: Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi, Trương Thiết Lâm, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch, Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi... đều là cựu sinh viên của ngôi trường nổi tiếng này.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất và tỷ lệ thí sinh bị đào thải vào hàng cao nhất tại Trung Quốc.

Ngày nhập học, dàn trai đẹp gái xinh của trường nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc tiếp tục gây thương nhớ - Ảnh 3.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh được thành lập tháng 5/1950 với tên ban đầu Sở Nghiên cứu Nghệ thuật biểu diễn thuộc Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa Trung Quốc với 38 sinh viên nhập học khóa đầu tiên. Tới tháng 7/1951, trường được đổi tên thành trường Điện ảnh thuộc Cục Điện ảnh. Đến tháng 3/1953, trường được đổi tên một lần nữa thành trường Điện ảnh Bắc Kinh và tới tháng 6/1956 thì trường bắt đầu có tên như hiện tại là Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. 

Cơ sở chính của Học viện nằm tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh - đây cũng là nơi tập trung phần lớn các Đại học lớn của thành phố như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm