Ngày đầu về làm dâu thì nên ngủ đến mấy giờ?

M416, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 18/05/2021

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế chẳng đơn giản chút nào.

Cái sự làm dâu bao đời nay vẫn là một nghệ thuật khiến các cô gái phải đau đầu. Phải giao tiếp xử sự thế nào với mẹ chồng, anh chị em rồi họ hàng của chồng, tiền bạc tài chính trong gia đình tính toán thế nào, ngày nghỉ lễ Tết nên về nội hay ngoại..., có quá nhiều thứ cần cân nhắc.

Tuy nhiên, những việc vừa kể ở trên tính ra vẫn mang tầm vĩ mô bởi vấn đề các nàng dâu mới cần lo lắng thực tế còn nhiều và vụn vặt hơn thế. Lấy ví dụ là giờ thức dậy đi chẳng hạn. Hồi chưa lập gia đình bạn có thể ngủ nghê thoải mái bất cứ khi nào bạn muốn nhưng lấy chồng rồi ai lại làm vậy. "Người ta lại đánh giá cho!" - câu nói khiến dâu mới phải bủn rủn là đây.

Ngày đầu về làm dâu thì nên ngủ đến mấy giờ? - Ảnh 1.

Mới về làm dâu thì sáng nên ngủ đến mấy giờ cũng là câu hỏi khiến nhiều cô gái đau đầu

Và bởi thế, mới đây một topic có liên quan với chủ đề "Ngày đầu về làm dâu nên ngủ đến mấy giờ thì gia đình êm ấm hoà thuận?" vừa xuất hiện đã nhận về gần chục nghìn bình luận. Các chị em ai đang mang trong mình thắc mắc tương tự có thể tham khảo nhé, còn áp dụng được hay không lại là chuyện khác...

1. 5 giờ dậy nhé! Dậy còn chuẩn bị bữa sáng cho gia đình chồng chứ, xong quét dọn nhà cửa sân nữa chứ. Đấy là mình nói con dâu bác hàng xóm nhà mình còn mình thì ngủ đến trưa nhé.

2. 11 giờ, dậy đánh răng rửa mặt đến 11 rưỡi xong ăn trưa là vừa. Ăn xong 12 giờ ngủ trưa đến 4 rưỡi, dậy tập thể thao tắm rửa đến 6 giờ ăn cơm. Cơm xong ngồi bấm điện thoại xem phim đến 12 giờ đi ngủ. Vừa đẹp một ngày luôn.

3. À cứ khi nào mẹ chồng gọi thì dậy. Như vậy còn được tiếng biết nghe lời nhé.

4. Nếu như nhà chồng bảo con cứ tự nhiên như ở nhà mình nhé thì cứ thế mà thực hiện. Còn không thấy nói gì thì nên thức luôn đến 4 giờ, ra nấu cơm sáng cho có mác con dâu ngoan.

5. Trước khi đi ngủ hỏi mẹ mấy giờ con dậy thì gia đình êm ấm. Mẹ chồng có kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm chúng ta thất vọng.

Ngày đầu về làm dâu thì nên ngủ đến mấy giờ? - Ảnh 2.

6. Ngủ đến tầm 17-18 giờ, chiều mát xếp đồ vào vali rồi về nơi sản xuất là vừa...

7. Ngày đầu về 7 giờ mới dậy, ba mẹ la dậy chi sớm có làm gì đâu thành ra giờ toàn gần 9 giờ mới dậy.

8. Mình ngủ đến 10 giờ. Dậy mẹ chồng hỏi: "Lạ chỗ ngủ được không con?".

9. Ngày đầu tiên làm dâu mình dậy lúc 7 giờ định nấu ăn sáng cho cả nhà nhưng bố mẹ bảo nhà mình ai ăn gì tự ăn tự nấu không cần nấu cho. Và từ đó ngủ đến khi nào muốn dậy thì dậy.

10. Thời nay khác xưa nhiều rồi. Sau đêm tân hôn các con cứ ngủ khi nào dậy thì nấu nướng ăn trưa luôn, các mẹ chồng bây giờ tâm lý lắm, thậm chí còn nhẹ nhàng cho các con nghỉ ấy chứ.

Ảnh: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm