Ngày đầu tuần, miền Bắc vẫn chìm trong sương mù

Linh Anh, Theo Tiền Phong 08:44 15/01/2018

Bao trùm cả miền Bắc là một màn sương mù dày đặc, làm cho tầm nhìn xa ở nhiều vùng bị giảm xuống dưới 1km, ở vùng ven biển còn xuất hiện hiện tượng quá mù ra mưa.

Dự báo, trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục quá trình suy yếu và tiếp tục dịch hơn về phía đông. Gió trên khu vực không còn là gió đông bắc khô nữa mà quay hoàn toàn sang hướng đông đến đông nam, liên tục đẩy ẩm từ biển vào đất liền.

Độ ẩm trong không khí tăng cao dù không gây mưa nhiều cho toàn Bắc Bộ tuy nhiên, trời vẫn nhiều mây, tình trạng sương mù và mù ẩm còn kéo dài đến trưa khiến cho quá trình lưu thông của người dân nhất là với các tỉnh vùng núi, các cung đường dốc đứng, đoạn cua tay áo trở nên khó khăn hơn.

Dự báo, tình trạng nhiều mây sẽ còn kéo dài trong suốt cả ngày hôm nay cùng với đó là độ ẩm trong không khí tăng cao khoảng 75 – 85 % nên trời sẽ khá buốt giá với nhiệt độ trưa và chiều chỉ khoảng 18 – 20 độ.

Gió đông nam thổi từ rìa khối khí lạnh cũng chính là tác nhân mang đến tình trạng nhiều mây cả ngày và sương mù về sáng sớm cho khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Nền nhiệt suốt cả ngày tại đây vì thế không cao, duy trì ở mức 13 – 15 độ trong buổi sáng lên mức 19 – 21 độ trong buổi trưa và chiều.

Với mức nhiệt này thì trời vẫn còn khá rét vì thế, người dân cần trang bị đầy đủ các vật dụng giữ ấm khi ra đường nhất là đối với người già và các em nhỏ.

Không chịu tác động của trường gió đông nam tuy nhiên, các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào cho đến Bình Thuận lại chịu ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao.

Vì thế, trong sáng và trưa nay, tại đây tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ giảm nhẹ phổ biến ở mức từ 24-28 độ cùng với đó là tình trạng trơn trượt do những cơn mưa. Vì thế, người dân tại đây cũng cần hết sức cẩn trọng.

Ngày đầu tuần, miền Bắc vẫn chìm trong sương mù - Ảnh 1.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết.

    Hôm 1/6, em trai của George Floyd đã tỏ ra vô cùng xúc động tại góc phố nơi anh mình thiệt mạng. Dù vậy, người đàn ông vẫn cố nén đau thương để kêu gọi mọi người dừng lại những hành động bạo lực, bởi điều đó cũng "không thể nào mang anh tôi trở về".
  • Đọc thêm