Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy "sức nặng" như thế nào?

HC, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 31/08/2016

Chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò, ngay sau đêm đăng quang, khi cuộc đời bước sang một trang mới, phải đối diện với nhiều thứ áp lực, các Hoa hậu Việt Nam đã từng nghĩ gì và đối diện như thế nào?

Người ta vẫn luôn nói "Chẳng con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng". Bởi thế, đằng sau những vinh quang sẽ là nhiều câu chuyện có nước mắt. Cô gái trẻ, chỉ sau 1 đêm khi đội chiếc vương miện lên đầu, cuộc sống đã sang trang khác, bước đi trên một con đường mới. Ánh hào quang lấp lánh của ngôi vị Hoa hậu luôn là ước ao của nhiều thiếu nữ. Bởi vậy, dù có hàng trăm cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ hằng năm thì thí sinh vẫn luôn... đầy ắp.

Nhưng, có ai biết được, đằng sau hào quang ấy là rất nhiều áp lực dư luận. Khi đã trở thành tâm điểm chú ý, điều đầu tiên bạn phải đối diện đó chính là áp lực, sự soi mói từ phía khán giả. Thậm chí, ngay cả gia đình, người thân cũng sẽ bị cuốn theo dòng chảy ấy và có ít nhiều ảnh hưởng.

Những ngày vừa qua, sau đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh trở thành từ khóa hot nhất trên mạng. Những thông tin về gia đình, trường học của cô đều được khai thác triệt để. Thậm chí, những dòng status vu vơ trên Facebook từ cách đây 6-7 năm cũng bị dân mạng "đào mộ" lại khiến Mỹ Linh bị nhiều chỉ trích. Sau đêm đăng quang, Mỹ Linh cũng chia sẻ rằng: "Việc đoạt danh hiệu Hoa hậu mở ra nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó nhiều khó khăn thách thức. Nhưng mình cứ sống là mình thôi, trước đây mình thế nào thì giờ mình vẫn như vậy".

Chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò, ngay sau đêm đăng quang, khi cuộc đời bước sang một trang mới, phải đối diện với nhiều thứ áp lực, các Hoa hậu Việt Nam đã từng nghĩ gì và đối diện như thế nào?

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy sức nặng như thế nào? - Ảnh 1.

HHVN 2006 Mai Phương Thúy

"Mình còn nhớ y nguyên cảm giác hôm đó. Đêm chung kết kéo dài rất muộn và là một đêm khó quên. Đến hôm sau, mình phải dậy từ 5h sáng để chụp ảnh cho ban tổ chức. Lúc đó, chỉ có một cảm giác lớn nhất đó là buồn ngủ díp cả mắt.

Còn về áp lực dư luận thì gần như không có. Vì lúc đó mọi người ủng hộ rất nhiều. Mình đi tới đâu cũng có đám đông vây quanh. Gần như suốt một thời gian dài nhà lúc nào cũng ngập hoa của mọi người gửi tặng. Lúc đó, cũng chỉ hơi ngạc nhiên, không nghĩ Hoa hậu lại được mọi người yêu mến đến thế" - Mai Phương Thúy chia sẻ.

HH Thùy Dung

Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy sức nặng như thế nào? - Ảnh 2.

HHVN 2008 Thùy Dung

Thùy Dung là một trong số những Hoa hậu nhận nhiều gạch đá nhất. Ngay sau khi đăng quang, cô vướng phải scandal nói dối về việc học hành, chưa tốt nghiệp Cấp 3. Nói về quãng thời gian ấy, Thùy Dung từng chia sẻ rằng đó là "cục đá" to mà Thùy Dung không thể nào tránh được. "Trong một thời gian dài, Dung vùi vào bóng tối, tự khép mình lại với tất cả những gì gọi là danh vọng và hào quang".

Sức ép quá lớn của dư luận khi ấy đã khiến Thùy Dung từng nghĩ sẽ đánh đổi tất cả để lấy một khoảng thời gian nhẹ nhàng, êm ả. Tuy nhiên, sau đó Thùy Dung đã tự đặt ra cho mình câu hỏi: Đầu hàng số phận hay là đứng lên để đi tiếp? Khi ấy, nhìn lại, cô mới cảm thấy: "Những phản hồi tiêu cực, Dung xem như một lời khuyên, nhắc nhở hữu ích và qua đó để học hỏi. Đối với những phản hồi tích cực thì Dung đón nhận niềm hạnh phúc đó bằng cả trái tim".

Hoa hậu Ngọc Hân

Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy sức nặng như thế nào? - Ảnh 3.

HHVN 2010 Ngọc Hân

"Ngay sau đêm đăng quang, suốt 1 ngày Ngọc Hân đi giao lưu trực tuyến, đi gặp gỡ mọi người. Ngay lúc đó thực sự bản thân mình không nghĩ quá nhiều về những áp lực. Mình rất bình thản với nó. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều trước sự đăng quang của Hân nhưng mình nghĩ phải tin vào bản thân mình, vào những điều mình sẽ làm. Vậy nên Hân không lo lắng hay để ý quá nhiều. Vốn Hân là người luôn bình tĩnh. Ngày hôm đó, vì quá mệt nên chỉ nghĩ đến việc bao giờ được về nhà và... đi ngủ.

Đến giờ, sau 6 năm ở cương vị này, Hân có thể tự tin mình đang làm và thể hiện tốt vai trò của mình".

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy sức nặng như thế nào? - Ảnh 4.

HHVN 2012 Thu Thảo

Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ: "Ngay khi đăng quang HHVN 2012, Thảo đã bị stress một thời gian dài bởi dư luận. Có thể nói đây cũng là lý do mọi người thấy Thảo ít xuất hiện và quyết định không theo showbiz. Thay vào đó, Thảo lựa chọn việc học hành và định hướng cho mình theo con đường kinh doanh.

Những ngày đầu khi mới đăng quang, chuyện học hành rồi gia đình của Thảo đã bị đem ra mổ xẻ rất nhiều. Vốn không quen với áp lực dư luận nên Thảo có phần bị ám ảnh, sống khép mình, ít chia sẻ hơn để giữ sự bình yên cho người thân xung quanh. Thảo tập trung hoàn thiện mình và hoàn thành khóa học liên thông lên hệ Đại học quốc tế quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, Thảo cũng đã bắt đầu những dự án kinh doanh cùng bạn bè và là đại sứ cho hơn 10 quỹ xã hội trên cả nước. Thảo nghĩ, cứ lẳng lặng cố gắng, mọi thứ để thời gian trả lời và khẳng định bản thân".

Hoa hậu Kỳ Duyên

Ngày đầu tiên đội vương miện, các Hoa hậu Việt Nam đã cảm thấy sức nặng như thế nào? - Ảnh 5.

HH Kỳ Duyên

Kỳ Duyên cũng trở thành tâm điểm dư luận chỉ sau 1 đêm khi cô đội chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 lên đầu. Cô nhận quá nhiều chỉ trích từ dư luận về ngoại hình cho đến cách ứng xử ở sân bay khi đi cùng mẹ. Có lẽ, những điều này còn quá đỗi lạ lẫm với Kỳ Duyên. Tất cả ập đến như một cơn bão với cô bé 18 tuổi vừa rời ghế nhà trường.

Khi được hỏi về cảm xúc khi trở thành Hoa hậu, Kỳ Duyên cho biết: "Cảm xúc của em lúc này rất vui và cũng hơi run khi được đội trên đầu chiếc vương miện và cầm trên tay quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2014. Em thấy sau này mình phải phấn đấu thật nhiều để xứng đáng với danh hiệu này".

Trong một chương trình truyền hình, khi được hỏi về những áp lực từ phía dư luận có khi nào Kỳ Duyên muốn từ bỏ vương miện hay rơi nước mắt, cô thẳng thắn chia sẻ: "Trước những lời khen thì Duyên khá vui, còn với những lời chê thì mình cũng không buồn vì Duyên luôn tự nghĩ trong đầu rằng mình có thế nào mọi người mới quan tâm như vậy. Đối với những lời chê, mình có thể nhìn vào đó để rút kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ngoài ra, Kỳ Duyên từ xưa vốn là một cô gái khá mạnh mẽ. Rất nhiều người đã hỏi Kỳ Duyên rằng trước những áp lực như vậy con có khóc không. Duyên có thể nói rằng mình chưa rơi giọt nước mắt nào cả. Còn về chuyện từ bỏ để trở thành cô gái bình thường, chưa bao giờ Duyên nghĩ đến điều đó cả. Bởi khi đi thi mình đã làm hết sức, thì không bao giờ mình hối tiếc về những thứ mình đã cố gắng cả".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm