Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, xét học bạ chỉ với 21 điểm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 15/05/2024

Lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên trường Đại học CMC có cơ hội thực tập, việc làm tại Tập đoàn Samsung, CMC và nhiều đối tác, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Cơ hội giao lưu văn hoá Hàn Quốc

Đối với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên không chỉ cần trau dồi về kiến thức chuyên ngành mà còn cần có sự tìm hiểu, tiếp thu văn hóa để gia tăng vốn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Tại trường Đại học CMC, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực, âm nhạc và đặc biệt là con người Hàn Quốc. Đặc biệt, nhà trường đã ký kết hợp tác với các trường Đại học tại Hàn Quốc về trao đổi sinh viên, giảng viên, chương trình giảng dạy như Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Gwangju, Đại học Konyang Cyber, Đại học Korea Nazarene,...

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, xét học bạ chỉ với 21 điểm - Ảnh 1.

Trường Đại học CMC ký biên bản ghi nhớ MOU với Đại học Quốc gia Kangwon – Top 10 trường đại học lớn nhất Hàn Quốc.

Sinh viên ngàn ngôn ngữ Hàn Quốc liên tục được tham gia các chương trình như Global Supporter Program của Đại học Korea Nazarene, Yes! Cam Hanoi do Đại học Gwang Ju kết hợp cùng Công ty Jo&Lee Coaching Lab tổ chức, gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân,...

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, xét học bạ chỉ với 21 điểm - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tham gia chương trình Global Supporter Program của Đại học Korea Nazarene.

Bên cạnh các hoạt động đa dạng, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học CMC còn quy tụ đội ngũ giảng viên và chuyên gia nước ngoài, các giảng viên người Việt đều được đào tạo ở nước ngoài theo định hướng chuẩn quốc tế của nhà trường. Chương trình giảng dạy ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học CMC cũng được xây dựng chuẩn quốc tế, kéo dài 3 năm (9 học kỳ). Ngoài ra, 100% môn học có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế.

Cam kết thực tập và giới thiệu việc làm

Trực thuộc Tập đoàn CMC với hơn 30% cổ phần thuộc Samsung SDS, Trường Đại học CMC cam kết toàn bộ sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội thực tập tại Tập đoàn CMC, Samsung và các đối tác thuộc Top500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Với lợi thế là một trường đại học trong lòng doanh nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học CMC còn được trải nghiệm, gặp gỡ với doanh nghiệp qua chương trình Company Visit Tour, huấn luyện kỹ năng viết CV, phỏng vấn trong môi trường chuyên nghiệp,…

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, xét học bạ chỉ với 21 điểm - Ảnh 3.
Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội đầu quân cho ông lớn Samsung, xét học bạ chỉ với 21 điểm - Ảnh 4.

Sinh viên giao lưu với các mentors và sinh viên Hàn Quốc, thực hành những kỹ năng mềm và phát triển tư duy khởi nghiệp tại Hội trại Khởi nghiệp YES! CAMP 2023

Nguyễn Minh Lý, sinh viên năm thứ 2, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học CMC chia sẻ: "Với chính sách cam kết thực tập tại Trường Đại học CMC, em cảm thấy rất yên tâm khi có cơ hội thực tập và tích luỹ kinh nghiệm tại các công ty lớn, chuyên nghiệp, tăng cơ hội việc làm khi ra trường."

Nhà trường cũng tổ chức nhiều sự kiện có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế để sinh viên hiểu rõ các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó trang bị hành trang để nhanh chóng nắm bắt các vị trí công việc với mức lương hấp dẫn.

Xét tuyển sớm ngành Ngôn ngữ Hàn từ 21 điểm

Năm 2024, Trường Đại học CMC tuyển sinh 120 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 5 phương thức xét tuyển. Trong đó, với phương thức xét học bạ, thí sinh có cơ hội trúng tuyển với điểm nhận hồ sơ từ 21 điểm. Thí sinh đăng ký xét tuyển sớm tại: Link.

Đồng thời, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng với các mức 50%, 70% và 100% đến từ quỹ học bổng "CMC - Vì bạn xứng đáng" với tổng trị giá 96 tỷ đồng. Các điều kiện xét học bổng linh hoạt với điểm IELTS từ 6.5 hoặc điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 8,5 điểm. Chương trình học bổng kể trên sẽ góp phần giảm gánh nặng tài chính cho các thí sinh có niềm yêu thích với ngành học Ngôn ngữ Hàn Quốc trong bối cảnh nhiều trường đại học tăng học phí hiện nay.