Ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tư ứng phó dịch Covid-19

Phương Anh, Theo Tổ Quốc 18:52 23/03/2020

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà vừa có công văn gửi Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc khối ngoài công lập về chăm lo đời sống CBGV,NV khối ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhằm động viên cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) các đơn vị trực thuộc khối ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Hà Nội đề nghị Công đoàn các đơn vị trực thuộc khối ngoài công lập báo cáo cấp ủy Đảng, phối hợp chính quyền đồng thời nắm bắt tình hình đời sống của CBGV,NV của đơn vị để thực hiện chăm lo đời sống cho CBGV có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, Công đoàn rà soát các trường hợp CBGV, NV có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đề nghị Công đoàn Giáo dục Hà Nội trợ cấp.

Theo hướng dẫn, mỗi đơn vị lập danh sách tối đa 2 trường hợp CBGV,NV có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt gửi về Văn phòng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, số 87 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.

Hạn cuối nhận danh sách là ngày 26/3/2020. Sau thời hạn này, đơn vị nào chưa gửi danh sách coi như đơn vị không có đối tượng cần hỗ trợ.

Ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tư ứng phó dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các trường ngoài công lập tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19 (ảnh: iSchool)

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, nhiều trường học trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh. Trong đó, khối các trường ngoài công lập (trường tư) bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Nhiều trường tư đã phải cho CBGV,NV nghỉ ở nhà và không chi trả lương, thu nhập, phụ cấp… cho người lao động khiến cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn.

Trước tình hình này, ngày 18/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất 6 biện pháp, chính sách cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở giáo dục, ứng phó với dịch Covid-19.

Bộ cho biết, trong thời gian này, hệ thống các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập đã chủ động triển khai công tác giảng dạy, đào tạo online, E-learning để giảm bớt việc tập trung đông người, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục dưới sự tác động của dịch Covid-19, đang gặp rất nhiều khó khăn, thiệt hại lớn và các ảnh hưởng tiêu cực khó lường khác. Mặc dù học sinh, sinh viên không đến trường, lớp nhưng vẫn phải duy trì hệ thống và các chi phí vận hành, chi phí thuê mặt bằng, trả lương, nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, chi phí đầu tư xây dựng, khấu hao, thuế, các chi phí khác… nhất là đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Vì vậy, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài như hiện nay, hệ thống các cơ sở giáo dục rất cần sự quan tâm, hỗ trợ và các giải pháp cụ thể để từng bước khắc phục hậu quả đồng bộ từ Chính phủ.

Ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tư ứng phó dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm