Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan vụ TS Bùi Quang Tín tử vong

NGUYỄN DŨNG, Theo Tiền Phong 08:19 07/04/2020

Liên quan đến vụ việc Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín, Giảng viên ĐH Ngân hàng TPHCM tử vong, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ban Giám hiệu trường này chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, không để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người.

Tối 6/4, Ngân hàng Nhà nước đã có phản hồi liên quan đến vụ việc ông Bùi Quang Tín tử vong. Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan vụ TS Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngân Hàng TPHCM

Theo Ngân hàng Nhà nước, ngay sau khi nhận được thông tin về việc ông Bùi Quang Tín, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM (Trường ĐHNH) tử vong sau khi ngã từ tầng cao của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã yêu cầu Trường ĐHNH báo cáo sự việc. Ngày 06/4/2020, Trường ĐHNH đã có báo cáo số 308/BC-ĐHNH gửi NHNN.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Trường ĐHNH, NHNN yêu cầu Trường ĐHNH phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo; đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Trường ĐHNH tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan vụ TS Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh 2.

Chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước liên quan đến vụ việc ông Bùi Quang Tín tử vong

Bên cạnh đó, NHNN yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc NHNN kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để NHNN xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 17h30 ngày 5/4, tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM phát hiện ông Bùi Quang Tín tử vong do rơi từ tầng 14 của chung cư.

Ngay sau đó, Cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh sự việc. Tại thời điểm xảy ra, trong căn nhà chỉ có ông Tín và ông T. (đồng nghiệp cùng cơ quan). Trước đó, khoảng 8 người đã cùng tổ chức ăn cơm và có uống bia rượu, sau đó mọi người lần lượt ra về khi chỉ còn 2 người thì xảy ra vụ việc.

TS. Bùi Quang Tín, sinh năm 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường ĐHNH TPHCM. Ông Tín công tác tại Trường từ năm 2012 đến nay. Ngoài ra, ông Tín cũng là nhà sáng lập, kiêm chủ tịch Trường Doanh nhân BizLight, thành viên sáng lập Công ty luật Globalink, thành viên Đoàn Luật sư TPHCM.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lá thư của 2 bé trai 8 tuổi gửi bạn thân vừa mất mẹ khiến ai cũng rưng rưng: "Hãy để mẹ được nghỉ ngơi, nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn"

    "Mình biết mẹ cậu đã qua đời. Bọn mình biết cậu rất buồn, cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi. Mình và S. chia buồn với cậu. Nếu cậu khóc mẹ sẽ rất buồn...", nội dung bức thư từ hai cậu bạn thân gửi đến cậu bé 8 tuổi để quan tâm chân thành và chia sẻ nỗi buồn đã khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm