Đại học Ngân Hàng TPHCM thông báo chính thức việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 22:58 06/04/2020

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM đã thông tin chính thức về vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) tử vong.

Tối 6/4, Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM đã thông tin chính thức về vụ việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong do rơi tầng cao đang gây xôn xao dư luận.

Đại học Ngân Hàng TPHCM thông báo chính thức việc tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong - Ảnh 1.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM).

Nội dung thông báo được đăng tải trên website chính thức của trường, có nội dung như sau:

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vô cùng thương tiếc báo tin:

TS. Bùi Quang Tín, sinh năm 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã mất vào hồi 17h30 ngày 05/4/2020 tại chung cư ở huyện Nhà Bè.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín công tác tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian làm việc, TS. Bùi Quang Tín đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển của trường được nhà trường ghi nhận và đánh giá cao. Đây là mất mát và nỗi buồn lớn với toàn thể cán bộ, viên chức của Trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự việc và sẽ thông tin khi có kết quả chính thức.

Như đã thông tin, chiều 5/4, người dân phát hiện ông Bùi Quang Tín nằm bất động tử vong dưới khu căn hộ chung cư ở huyện Nhà Bè nên báo công an. Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra làm rõ.

Được biết, ông Bùi Quang Tín hiện là luật sư, tiến sĩ, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP HCM.

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý.

Trong một diễn biến khác, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của tiến sĩ Bùi Quang Tín đã có buổi làm việc và tường trình sự việc với công an xung quanh cái chết của chồng mình. Trong buổi làm việc, bà Bích nghi ngờ về cái chết của chồng có nhiều uẩn khúc, không loại trừ đây là 1 vụ án mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày