Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn

Thái Ý, Theo Tuổi trẻ 11:55 11/08/2022

Một người dùng Twitter mới đây đã chia sẻ những hình ảnh các hành tinh trong Thái Dương hệ, nhưng khác biệt ở đây là chúng được các công cụ tạo ảnh trí tuệ nhân tạo mô phỏng nên từ đồ ăn.

Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn - Ảnh 1.

Sao Thủy được tạo nên từ chiếc bánh quy (Nguồn: Midjourney AI)

Tài khoản Fraser Can (@fcain) cho biết công cụ mà anh dùng là Midjourney AI. Anh đã kết hợp trí tưởng tượng của bản thân cùng với sự kỳ diệu của AI để tạo nên "sao Mộc từ một chiếc bánh sandwich" hoặc "sao Hải Vương từ một bát quả mọng".

Quy trình tạo nên bức ảnh này không hề đơn giản, anh đã phải lục tung căn bếp của mình lên để tìm những loại thực phẩm có hình tròn và trông giống sao Thủy. Anh đã thử với pizza và súp, nhưng cuối cùng một chiếc bánh quy lại là phù hợp nhất.

Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn - Ảnh 2.

Sao Kim từ một bát súp (Nguồn: Midjourney AI)

Theo những gì mà kính thiên văn cho chúng ta biết, sao Kim là một quả cầu màu vàng nhạt kỳ lạ, giống như một loại súp hạt bơ nào đó. Nên anh đã chọn một loại súp với các vòng xoáy ấn tượng như các đám mây, mặc dù nó hơi kém chính xác về mặt khoa học nhưng kết quả lại cho ra một bức ảnh tuyệt đẹp.

Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn - Ảnh 3.

Một chiếc bánh sao Hỏa (Nguồn: Midjourney AI)

Đây không hoàn toàn là một chiếc bánh và cũng chẳng phải là sao Hỏa. Nhưng đó là một chiếc bánh khiến ai nhìn vào cũng liên tưởng đến sao Hỏa. Trông rất ngon mắt!

Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn - Ảnh 4.

Sao Thổ thịt viên mì Ý (Nguồn: Midjourney AI)

Rõ ràng đây là một đĩa mì Ý thịt viên, nhưng sợi mì được sắp xếp gọn theo hình tròn gợi nhớ đến sao Thổ.

Ngắm Thái Dương hệ tuyệt đẹp từ... đồ ăn - Ảnh 5.

Hải Vương Tinh từ kem việt quất (Nguồn: Midjourney AI)

Cái này trông thực sự ngon mắt: kem việt quất trang trí bằng quả việt quất nhìn hệt như sao Hải Vương.

Freser Cain (@fcain) hiện đang nhận được rất nhiều đề nghị trong phần bình luận dưới bài đăng của anh. Anh hóm hỉnh bảo rằng nếu ai có ý tưởng thì cứ bình luận bên dưới, anh sẽ xem trí tưởng tượng của mình và AI có thể tạo ra được những "kiệt tác" gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm