Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà

JOULIE, Theo Helino 07:27 16/01/2019

Phía sau thương vụ bạc tỷ giữa 20th Century Fox và Disney là cái kết đắng cho một số nhân vật Marvel bị "nhà Chuột" thẳng tay khai tử.

Người hâm mộ Marvel rất hài lòng khi biết rằng DisneyFox sẽ hợp nhất, vì điều đó có nghĩa là bản quyền của một số nhân vật Marvel hiện thuộc sở hữu của Fox được trao trả lại cho MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Tuy nhiên, không phải cuộc vui nào cũng trọn vẹn khi hàng loạt các thương hiệu sau của Fox đứng trước nguy cơ cao phải biến mất vĩnh viễn khỏi màn ảnh.

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 1.

Theo những gì được chia sẻ trên Twitter của nhà báo Daniel Richtman, số phận của các tựa phim trong quá trình khai thác của Fox đang chứng kiến tương lai bấp bênh khi gần như một điều chắc chắn rằng nhà Chuột sẽ không tiếp tục sản xuất những sản phẩm này một khi đã nắm quyền hoàn toàn.

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 2.

"Không phải một bất ngờ quá lớn nhưng từ những gì rò rỉ ra ngoài, Gambit và Dr.Doom đã chính thức bị khai tử.".

Sau khi công bố vai nam chính thuộc về tài tử Channing Tatum, tất cả những gì còn lại thuộc Gambit vẫn còn quá mông lung trên các mặt trận truyền thông nên không quá khó hiểu với ý định khai trừ của nhà Chuột đối với tựa phim này. Dr. Doom (Tiến sĩ Doom) cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự khi bị đánh giá là nhạt nhòa và vẫn chưa đánh dấu được bước đột phá nào đáng mong đợi.

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 3.

"X-Force" dù chưa chết hẳn nhưng vẫn đang "hấp hối".

Ăn theo cơn sốt của Deadpool, X-force được dự kiến với sự tham gia của khá nhiều dị nhân. Chủ đề về một đội ngũ sở hữu sức mạnh phi nhân loại sẵn sàng bức phá khỏi khuôn mẫu an toàn của những siêu anh hùng như X-Men có vẻ khá hấp dẫn đối với các mọt phim. Tuy nhiên đáng tiếc thay cho sự chậm trễ trong quá trình sản xuất, X-force sẽ không nằm trong tầm ngắm của Disney nhằm hoàn thành các tựa phim dở dang mà Fox để lại.

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 4.

X-Men: Apocalypse bị các nhà phê bình phim đánh giá là một cú thụt lùi của Fox khi mà nội dung lẫn chất lượng chỉ đạt ở mức trung bình đối với một cái tên đình đám của nền điện ảnh lâu năm như X-Men. Trong khi đó, X-Men: Dark Phoenix New Mutants lại bị dời lịch khá nhiều lần và mãi chưa tới được tay công chúng.

Nhưng khán giả không cần phải lo lắng vì X-Men lẫn Fantastic Four sẽ không bị gạch bỏ dưới trướng của Disney mà thay vào đó sẽ được làm mới từ đầu đến chân, và đó cũng chính là điểm mà mọt phim nào mong chờ nhất trong sự kết hợp của hai nhà.

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 5.

"Silver Surfer, Kitty Pryde và Multiple Man cũng bị loại bỏ...".

Ngậm ngùi chia tay những nhân vật “số nhọ” phải nói lời từ biệt khi Marvel và Fox về chung một nhà - Ảnh 6.

Lận đận nhất vẫn là số phận của Deadpool khi vẫn chưa có công bố nào nói về tương lai của chàng trai lắm chiêu này một khi Fox về nhà Disney. Nhưng dựa trên những gì người yêu điện ảnh kỳ vọng, độ phủ sóng của Deadpool có thể sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thương vụ này, tuy nhiên phần tiếp theo của tựa phim riêng về nhân vật này liệu có khả năng được tiếp tục thực hiện hay không, đó vẫn là một ẩn số chưa có lời giải đáp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm