Ngắm loạt ảnh “cưng xỉu” này mới thấy niềm vui Tết đến từ những điều giản dị không ngờ!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/01/2021

Dưới góc nhìn đối lập "Bạn nghĩ - Thực tế", những suy tư của nhân vật Dâu Mũm Mĩm - trang Facebook Tùm Lum Chuyện qua nét vẽ đáng yêu bỗng làm niềm vui ngày Tết trở nên diệu kỳ và lấp lánh.

Năm 2020 dần kết thúc, khép lại một năm với nhiều biến động khó lường và những dự định còn dang dở. Đứng trước ngưỡng cửa giao mùa, Dâu Mũm Mĩm (Facebook: Tùm Lum Chuyện) đang băn khoăn về cái Tết sắp tới, không biết điều gì sẽ làm Tết này thêm vui. Cùng theo chân Dâu để khám phá những hành động giản dị mà vẫn đầy ý nghĩa để Tết luôn trọn vẹn nhé!

Sau một năm dài "lao vào đời", cứ nghĩ phải mang về nhà thật nhiều quà cáp, thành tích cho bố mẹ nở mày nở mặt… Thế nhưng, với gia đình, chỉ cần con cháu về đoàn viên, phụ bố dọn dẹp nhà cửa, cùng mẹ đi chợ Tết đã là hạnh phúc lắm rồi

Mâm cao cỗ đầy là những thứ quen thuộc mỗi khi Tết đến xuân về và cũng là điều đứa con nào cũng háo hức. Nhưng nghĩ lại, điều ta mong chờ hơn cả có lẽ là cảm giác cả nhà quây quần bên mâm cơm của "đầu bếp mẹ". Gia vị của "sự đoàn viên" bỗng dưng thêm ngon lạ thường.

Tết phải cùng bạn bè, người thân vui chơi nhiệt tình để xả hết nỗi vất vả năm cũ. Đi đâu không quan trọng, quan trọng là cùng nhau. Thế nên dù có phải hạn chế tụ tập đông người, thì chỉ cần ở nhà rủ rê hội cạ cứng, anh chị em họ hàng "lập sòng" lô tô cũng vui rần trời, miễn sao vui chơi lành mạnh là được

Thuộc hội "không có gì để mặc" nên khi Tết cận kề là Dâu cũng như mọi người lại trăn trở mua gì, mặc gì? Nhưng năm nay một ý tưởng mới làm Dâu hào hứng hơn hẳn, đó là biến hóa đồ cũ thành mới. Nhanh tay mix chiếc áo mua năm ngoái cùng cái quần yếm từ tận thời sinh viên, nhìn vừa ra dáng fashionista và cũng đậm phong cách vintage đang nổi

Tết năm nào cũng bị hỏi 7749 câu: Người yêu đâu? Lương lậu thế nào? Hình như lại tăng cân hả?, nghĩ thôi đã thấy muốn "quay xe". Thực ra chỉ là chuyện nhỏ thôi ấy mà. Một năm có lẽ chỉ có Tết là dịp để gặp mặt, trò chuyện hỏi han nhau, thế nên vui vẻ không quạu, chỉ cần cười một cái thật tươi khi bị hỏi khó, thế là xong!

Ngắm loạt ảnh “cưng xỉu” này mới thấy niềm vui Tết đến từ những điều giản dị không ngờ! - Ảnh 6.

Chính sự đáng yêu của Dâu cùng các chi tiết đối lập dí dỏm, bộ tranh "Tết này hổng giống Tết xưa…" đã tiếp cận một cách gần gũi những suy tư của phần lớn mọi người mỗi dịp Tết đến xuân về. Không phải là điều gì quá lớn lao, một mâm cơm giản dị đầy đủ các thành viên trong gia đình, những buổi gặp gỡ sau một năm dài cách xa… là những gia vị đặc sắc trong ngày Tết. Niềm vui ngày Tết xuất phát từ những hành động nhỏ bé, giản dị được vun đắp bởi tình cảm chân thành sẽ khởi tạo một năm mới ấm áp và bình an. Đây cũng là thông điệp Coca-Cola trao gửi trong dịp Tết 2021 - "Điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ".

Cùng xem thêm bộ tranh tại đây.

Ngắm loạt ảnh “cưng xỉu” này mới thấy niềm vui Tết đến từ những điều giản dị không ngờ! - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm