Nga tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về các ca nhiễm Covid-19

Anh Tú, Theo VOV 19:16 05/12/2020

Trong vòng 24h tính đến ngày 5/12, Nga ghi nhận gần 28.800 người mắc Covid-19, một con số kỷ lục mới.

Theo số liệu của Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, số ca bệnh kỷ lục trước đó được ghi nhận vào thứ 5 tuần này, với 28.145 người.

Đến thời điểm này, Nga đã ghi nhận tổng cộng 2.431.731 ca Covid-19, trong đó gần 1.916.400 người đã bình phục, số tử vong là gần 42.700 người.

Ngày 5/12, thủ đô Moscow bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik -V cho nhóm rủi ro cao, gồm: các bác sỹ, giáo viên thuộc mọi hình thức sở hữu, các nhân viên trong các tổ chức xã hội của thành phố. Việc tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí và được thực hiện ở 70 phòng khám đa khoa của thành phố, mở cửa từ 8h đến 20h hàng ngày.

Những người thuộc diện ưu tiên đã được thông báo về điều này, bao gồm cả việc gửi tin nhắn. Họ cũng có thể đăng ký điện tử trên cổng thông tin mos.ru của chính quyền Moscow.

Việc tiêm chủng rộng rãi trên khắp cả nước Nga, theo chỉ thị của Tổng thống Putin, sẽ bắt đầu vào cuối tuần sau. Hiện các khu vực ở Nga đều đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc này.

Trước đó, ông Andrey Kondrakhin, thành viên của Hiệp hội Y khoa của các bác sĩ Nga cho rằng, do kết quả của việc tiêm chủng hàng loạt ngừa Covid-19, mọi tình huống có thể phát sinh trong đó những người không được chủng ngừa, khi bị nhiễm bệnh, sẽ rất nặng. Dù vậy, ông cũng nhấn mạnh rằng, việc tiêm chủng hàng loạt là cần thiết, vì hiện nay có rất nhiều người có thể bị mắc bệnh ở thể nặng.

Nga tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về các ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm