Nga tiến hành giai đoạn 2 tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik-V

Mỹ Linh, Theo VOV 18:06 01/10/2020

Nga đã tiến hành tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V đối với những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lần 1 có sức khỏe tốt tại thủ đô Moscow.

Theo thông báo của Phó Thị trưởng thủ đô Moscow Anastasia Rakova, việc tiêm phòng mũi thứ 2 vaccine Sputnik-V dự kiến sẽ được thực hiện với khoảng 5.700 tình nguyện viên đã tham gia thử nghiệm lần 1 tại thủ đô. Quỹ đầu tư trực tiếp Nga cũng khẳng định mũi vaccine thứ 2 có vai trò rất quan trọng giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của người được tiêm. Thời gian giữa hai lần tiêm của tình nguyện viên tối thiểu là 21 ngày.

Trước đó, việc tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik-V sau đăng ký đã thu hút hơn 60.000 tình nguyện viên tham gia tại thủ đô Moscow từ đầu tháng 9. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko công bố kết quả thử nghiệm khẳng định cho đến nay các tình nguyện viên đã tiêm chủng không ghi nhận tác dụng phụ, chỉ khoảng 14% số người tham gia thử nghiệm gặp tình trạng mệt mỏi, đau cơ và nhiệt độ cơ thể đôi lúc tăng lên. Song, các triệu chứng trên đều nằm trong dự tính từ trước và sẽ mất đi trong vòng 24h.

Theo kế hoạch, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ước tính sẽ có hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021 trên toàn thế giới./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm