Nga giới thiệu 8 loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 cho WHO

Văn Thường, Theo VOV 09:40 29/05/2020

Các nhà khoa học Nga đã chính thức giới thiệu 8 loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Nga, bà Melita Vujnovich cho biết, Nga đã có đóng góp to lớn trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19. Cho đến nay, 8 loại vaccine tiềm năng được phát triển bởi các viện nghiên cứu khác nhau của Nga, đã được đăng ký với WHO. Văn phòng WHO tại Liên bang Nga đã sẵn sàng làm việc trực tiếp với các nhà khoa học.

Nga giới thiệu 8 loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 cho WHO  - Ảnh 1.

Nga giới thiệu 8 loại vaccine tiềm năng ngừa Covid-19 cho WHO (Ảnh: Tass).

Theo bà Melita Vujnovich, có 4 loại vaccine chính được thử nghiệm gồm: vaccine nghiên cứu trên cơ sở các phiên bản sửa đổi của virus, trên cơ sở protein, trên cơ sở axit nucleic và vaccine vector. Hiện, có 124 vaccine tiềm năng đã được các cơ sở nghiên cứu thông báo cho WHO, đáp ứng các tiêu chí của Tổ chức này. Trong đó có 10 loại đang trong giai đoạn đánh giá lâm sàng và 114 loại ở giai đoạn tiền lâm sàng.

Nga đã phân bổ 3,1 tỷ rúp (khoảng 43 triệu USD) từ ngân sách liên bang cho việc phát triển các hệ thống xét nghiệm và vaccine. Nga đang phát triển 47 loại vaccine khác nhau, trong đó có vaccine có triển vọng cao, đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Dự kiến, vaccine có thể xuất hiện trong cuối tháng 7 và sẽ triển khai tiêm cho người dân vào tháng 8 và mất khoảng 6 - 9 tháng để kết thúc quá trình tiêm chủng toàn quốc./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thực hư về tài khoản Jonathan Galindo đang khiến cư dân mạng rầm rộ, đồn thổi nhiều ngày qua

    Jonathan Galindo trở thành cái tên mới đang trending trên mạng xã hội nhiều ngày qua, được xem là trào lưu nối tiếp của những thử thách gây hại cho giới trẻ. Vậy tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?
  • Đọc thêm