New Zealand dỡ bỏ giãn cách xã hội trên toàn quốc, trừ thành phố Auckland

PV, Theo VTV 01:06 22/09/2020

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế trên cả nước, trừ Auckland - thành phố đông dân nhất nước này.

Theo đó, mức cảnh báo tại thành phố Auckland sẽ hạ xuống cấp 2 từ ngày 24/9 tới. Với mức này, các sự kiện được phép diễn ra với số người tham gia không quá 100 người. Trong khi đó, những thành phố còn lại sẽ chuyển xuống mức cảnh báo cấp 1 từ đêm nay.

New Zealand dỡ bỏ giãn cách xã hội trên toàn quốc, trừ thành phố Auckland - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Nguồn: Getty)

New Zealand, quốc gia với 5 triệu dân, dường như đã ngừng lây lan COVID-19 trong cộng đồng vào đầu năm nay, nhưng một đợt bùng phát mới bất ngờ diễn ra ở thành phố Auckland vào tháng 8 khiến Chính phủ buộc phải đóng cửa thành phố.

Ngày 21/9, quốc gia này đã ghi nhận không có thêm ca mắc COVID-19 mới nào, giữ nguyên tổng số ca được xác nhận ở mức 1.464 ca, với 25 ca tử vong, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Theo Thủ tướng Ardern, một phân tích của Bộ Y tế chỉ ra khả năng loại bỏ COVID-19 vào cuối tháng này vẫn chỉ ở mức 50-50, do đó nên duy trì sự thận trọng cần thiết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm