New Zealand có thêm 14 ca mắc Covid-19 mới

Đình Nam, Theo VOV 11:04 13/08/2020

Chính phủ New Zealand sáng 13/8 thông báo có thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có tới 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, tình hình dịch bệnh đang nghiêm trọng trở lại, song chính phủ đang triển khai các biện pháp khẩn trương. Do đó, người dân nên bình tĩnh trước vấn đề.

New Zealand có thêm 14 ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Auckland ngày 12/8. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Jacinda Ardern cũng cảnh báo, số ca mắc mới có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, trước khi tình hình được cải thiện.

Trước đó 2 ngày, New Zealand đã phát hiện 4 ca nhiễm mới Covid-19 không rõ nguồn lây, đều là thành viên của 1 gia đình ở thành phố Auckland sau hơn 3 tháng không có ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, trong tối cùng ngày, chính quyền New Zealand đã áp đặt lệnh phong tỏa thành phố và nâng cao cảnh báo về dịch bệnh ở phần còn lại của đất nước./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm