New Zealand: Boeing 787 "rơi tự do" một đoạn, nhiều khách bị hất lên nóc

Anh Thư, Theo Người lao động 09:38 12/03/2024

Các hành khách cho biết chiếc Boeing 787 đã "rơi tự do" một đoạn, nhiều người văng khỏi ghế, va vào nóc khoang và bị thương từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Khác với thông tin ban đầu là có khoảng 50 người bị thương nhẹ, người phát ngôn của Hato Hone St John - dịch vụ cung cấp xe cứu thương - nói với Reuters rằng 1 người đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi khoảng 50 người người khác bị thương từ nhẹ đến trung bình trong sự cố liên quan đến một máy bay Boeing 787 ở New Zealand.

"Chiếc máy bay bất thình lình rơi xuống. Mọi người bị văng khỏi ghế, va vào nóc máy bay, bị ném xuống các lối đi" - hành khách tên Brian Jokat nói với đài BBC.

New Zealand: Boeing 787 rơi tự do một đoạn, nhiều khách bị hất lên nóc - Ảnh 1.

Một chiếc Boeing 787 do LATAM Airlines khai thác - Ảnh: THE AUSTRALIAN

Hành khách này cũng cho biết một số tấm trên nóc máy bay đã bị vỡ khi hành khách bị văng lên và đập vào chúng. Một số người bị chảy máu ở đầu. Một số hành khách là bác sĩ trên máy bay đã cung cấp băng và nẹp cổ cho những người bị thương nặng.

Theo truyền thông địa phương, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner do hãng hàng không LATAM Airlines (Chile) khai thác khoảng 8 năm đã bị giảm cao độ đột ngột giữa chuyến bay từ Santiago - Chile đến Auckland - New Zealand hôm 11-3.

Trên máy bay chở 263 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đáp xuống sân bay Auckland đúng kế hoạch và chiều 11-3 (giờ địa phương).

Boeing cho biết họ đang nỗ lực thu thập thêm thông tin và sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cho hãng hàng không. Cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% khi đóng cửa hôm 11-3 sau sự cố.

Người đứng đầu Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) Mike Whitaker cho biết cơ quan này sẽ làm việc với chính quyền Úc và New Zealand để điều tra, bởi vì máy bay này được sản xuất tại Mỹ.

Năm 2008, một sự cố giảm cao độ khác cũng xảy ra với một chiếc Airbus 330 do Qantas Airways (Úc) khai thác. Máy bay bị "rơi tự do" một đoạn giữa không trung khi đang trên đường bay tới TP Perth - Úc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày