Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi "hoàn hảo" để cất chúng

Phương Trần, Theo Phụ Nữ Số 23:30 28/02/2024

Nếu không có ban công để phơi quần áo, nhiều người sẽ sử dụng máy giặt và máy sấy chung mà vẫn giữ được quần áo khô ráo, nhưng nếu không có ban công thì nên đặt máy giặt và máy sấy ở đâu?

Trên thực tế, có một số nơi tốt để giấu máy giặt và máy sấy, sử dụng thuận tiện, không tốn diện tích, còn có thể che giấu sự bừa bộn trong phòng. Hãy cùng xem người khác lắp đặt chúng như thế nào nhé!

1. Phòng tắm

Ngoài ban công, phòng tắm là lựa chọn hàng đầu để đặt máy giặt, có thể đảm bảo việc cấp nước, thoát nước và đi dây điện hoạt động trơn tru.

Đồng thời, xét đến trường hợp máy giặt gặp sự cố như đường ống vô tình rơi ra, rò rỉ thì phòng tắm cũng được trang bị biện pháp chống thấm để dễ dàng thoát nước và giúp việc vệ sinh trở nên thuận tiện hơn.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 1.

Thông thường, người ta khuyên rằng máy giặt và máy sấy nên được đặt bên cạnh hoặc bên dưới bồn rửa để có thể tiếp cận đường dây điện và nước gần đó.

Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt và máy sấy ở không gian ẩm ướt, độ ẩm sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của máy, nên tách phòng tắm ra khỏi khu vực ẩm ướt trước, đồng thời nên để thiết bị ở nơi thoáng mát, bố trí ở nơi khô ráo, có độ thông gió tốt để tránh hơi ẩm xâm nhập.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 2.

Nếu phải đặt ở nơi ẩm ướt, bạn nên sử dụng vách ngăn giữa máy giặt, máy sấy và phòng tắm để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Đồng thời, việc giấu thiết bị vào tủ và giấu bằng cửa tủ không chỉ có tác dụng chống thấm hiệu quả mà còn giúp vẻ ngoài gọn gàng hơn.

2. Nhà bếp

Nếu không có không gian trong phòng tắm, nhiều người sẽ lắp đặt máy giặt và máy sấy trong bếp, vì đường nước và cống thoát nước gần đó có thể được kéo ra, dây điện cũng được bố trí thuận tiện.

Người ta thường khuyên nên đặt máy giặt gần bồn rửa để thuận tiện cho việc thu nước và cách xa bếp nấu để tránh gây nhiễu chuyện nấu ăn trong bếp.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 3.

Khi bố trí bếp theo đường thẳng, nên bố trí máy giặt và bếp nấu ở hai đầu mặt bếp để giảm nguy cơ máy giặt tiếp xúc với nhiệt độ cao và khói dầu, đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Cách bố trí bếp hình chữ L cho phép đặt máy giặt và máy sấy ở cạnh ngắn của mặt bàn, từ đó phân chia khu vực giặt và nấu ăn.

Nếu đặt máy giặt trong bếp thì nên chống thấm tường và sàn nhà để tránh rò rỉ và thấm nước.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 4.

3. Hành lang liền kề phòng tắm và bếp

Khi không gian bếp và phòng tắm không đủ diện tích, bạn có thể lắp đặt máy giặt và máy sấy ở hành lang gần hai khu vực này, điều này không chỉ giúp xua tan hơi ẩm trong phòng tắm và khói bếp mà còn tận dụng hiệu quả.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 5.

Để không gian không trở nên bừa bộn, nên giấu máy giặt, máy sấy vào tủ, cất đồ giặt, đồ vệ sinh ở bên cạnh, đồng thời có thể bị cửa ra vào hoặc rèm che chắn, để nếu nó lộn xộn, nó có thể được ẩn đi.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với máy giặt, máy sấy đặt ở hành lang thì cần đi lại đường ống điện nước, đồng thời nên lót thảm chống thấm dưới máy giặt để tránh rò rỉ nước.

4. Phòng thay đồ

Có tính đến việc luân chuyển quần áo, giặt giũ và cất giữ, bạn cũng có thể đặt máy giặt sấy trong phòng thay đồ.

Điều này là do phòng ngủ chính, phòng tắm chính và phòng thay đồ thường được bố trí ở các vị trí liền kề nhau, đường ống nước cần thiết có thể được kéo từ phòng tắm chính, đồng thời phòng thay đồ cũng có thể được giải phóng để cất giữ thiết bị, nơi không chỉ giặt và phơi quần áo. Bạn cũng có thể thiết lập một bệ để ủi và gấp quần áo, đồng thời có thể cất ngay sau khi gấp, rất tiện lợi.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 6.

5. Phòng khách và phòng ăn

Nếu không có chỗ để đặt máy giặt và máy sấy, bạn có thể mượn phòng khách hoặc phòng ăn liền kề với phòng tắm, việc bố trí ngăn cách bằng tường không chỉ đảm bảo đường cấp thoát nước mà còn ngăn được hơi ẩm trong phòng tắm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 7.

Tuy nhiên, máy giặt, máy sấy thường ồn ào, đặt ở nơi công cộng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình, những người sợ tiếng ồn nên cân nhắc kỹ.

Nếu như nhà bạn không có ban công đặt máy giặt thì đây là 5 nơi hoàn hảo để cất chúng - Ảnh 8.