Netizen ứa nước mắt với phim về "mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh": Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 12/04/2022

Kể về mẹ bỉm "xấu xí" nhưng bộ phim này lại đang được đánh giá rất cao.

Làng phim Hoa ngữ đang bước vào giai đoạn "thảm họa" với một lô những tác phẩm cổ trang thần tượng nhàm chán, cũ kĩ. Song, mảng chiếu đài của Trung Quốc vẫn có không ít tác phẩm chất lượng, đơn cử là dự án về cách làm cha mẹ sau đây đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 1.

Mẹ bỉm "xấu xí" này có gì hot mà đang công phá hàng loạt BXH rating?

Hiện tại Con Thân Yêu đang là bộ phim đứng đầu trên các BXH rating Hoa ngữ, vừa lên sóng đã lập thành tích rating phá 1 của đài CCTV, đồng thời liên tục nhận về những đánh giá 4-5 sao trên Douban. Tuy nhiên, nữ chính của phim lại không phải một mỹ nhân tuyệt sắc hay cái tên "đỉnh lưu" đứng đầu. Vào vai một mẹ bỉm vừa hạ sinh con đầu lòng trong sự cô đơn cùng cực, nữ diễn viên Nhậm Tố Tịch đang khiến khán giả đau tê tái cõi lòng vì câu chuyện quá thực tế và chua xót.

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 2.

Rating bộ phim phá 1, đạt hạng 2 dù mới lên sóng không lâu

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 3.

Nhiều đánh giá 4-5 sao dành cho bộ phim

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 4.

Câu chuyện đi đẻ của mẹ bỉm "xấu xí" khiến khán giả khóc ngất

Câu chuyện của Con Thân Yêu bắt đầu khi mẹ bỉm Phương Nhất Nặc (Nhậm Tố Tịch) bất ngờ vỡ ối ngay trong đêm. Cô được ông xã Tiêu Lộ (Tần Hạo) đưa đến bệnh viện để tiến hành sinh nở, song ngay khi Nhất Nặc cần chồng nhất thì anh đột nhiên biến mất. Bị sếp gọi tăng ca, Tiêu Lộ về nhà làm việc online và ngủ quên. Sáng hôm sau, Tiêu Lộ tức tốc vào bệnh viện thì thấy vợ đã hạ sinh em bé thành công, thế nhưng gương mặt cô lại lạnh tanh và vô cảm. Từ đó, quá trình làm cha làm mẹ ngọt - đắng trăm bề của cặp vợ chồng này bắt đầu.

Mẹ bỉm Nhất Nặc trải qua kì sinh đẻ một mình

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 6.

Ông xã Tiêu Lộ đột ngột biến mất

Không chỉ khán giả mà trang Sohu cũng dành nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của Tần Hạo và Nhậm Tố Tịch: "Phim không cố gắng đề cao người mẹ nhưng 'dìm hàng' người cha. Trong cả quá trình, cả hai ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, từ đó gần gũi với một gia đình 3 người thường thấy ngoài xã hội. Ngoài ra Tần Hạo và Tố Tịch đã chiêu đãi những màn diễn xuất đáng khen".

Tiêu Lộ thoạt nhìn có thể là người chồng tồi khi bỏ rơi vợ ngay lúc quan trọng nhất, song càng xem những tập sau khán giả sẽ nhận ra Tiêu Lộ thương vợ, giỏi giang nhưng cũng có giây phút kiệt sức, yếu lòng. Tiêu Lộ rất cố gắng "lèo lái" gia đình lẫn sự nghiệp, nhưng đó chưa bao giờ là đủ. Anh cấm vợ ăn cay, ăn ớt lúc mang thai nhưng đổi lại bị cô hờn giận. Anh im lặng "nuốt trôi" tất cả nhưng sau cùng vẫn là người chồng chưa đủ ân cần, chu đáo trong mắt gia đình hai bên.

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 7.
Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 8.

Tiêu Lộ là người chồng tốt nhưng chưa đủ tốt

Trái lại, người vợ Nhất Nặc cũng không phải được xây dựng kiểu "thánh mẫu", là "nạn nhân" của một ông chồng tệ bạc. Nhất Nặc có lý lẽ riêng, có nỗi khổ riêng như sợ bản thân xấu xí sau khi sinh con, sợ chồng không còn thương mình nữa, sợ bản thân không đủ sức để nuôi đứa trẻ khôn lớn. Cô thương con vô điều kiện, song phim không lấy điều đó để vùi dập những cố gắng của người chồng Tiêu Lộ. Chỉ là vì cả hai bị giằng xé bởi hiểu lầm và sự thất bại trong giao tiếp, dẫn đến cuộc hôn nhân có phần chững lại nhưng vẫn "chạy" vì đứa con.

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 9.
Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 10.

"Mẹ bỉm" Nhậm Tố Tịch chính là ngôi sao của phim dù không hề xinh đẹp

Sau cùng, bộ phim cho thấy việc làm cha mẹ chưa bao giờ dễ dàng. Giải quyết xong mâu thuẫn của vợ chồng thì đến lượt phương pháp dạy con hợp lý. Hành trình uốn nắn con trẻ mất cả thanh xuân của người cha, người mẹ nhưng không phải ai cũng đạt được hiệu quả như mong muốn, song không phải là không có hi vọng. Con Thân Yêu lên sóng vào tất cả các ngày trong tuần.

Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 11.
Netizen ứa nước mắt với phim về mẹ bỉm xấu nhất màn ảnh: Hãy hiểu cho nỗi khổ của cha mẹ, vẫn có chồng tồi nhưng sao đáng thương lắm! - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/netizen-ua-nuoc-mat-voi-phim-ve-me-bim-xau-nhat-man-anh-hay-hieu-cho-noi-kho-cua-cha-me-van-co-chong-toi-nhung-sao-dang-thuong-lam-20220412133215334.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm