Netizen Trung Quốc tiếp tục tung clip chứng tỏ Bếp Trên Đỉnh Đồi "copy" Lý Tử Thất đến từng chi tiết

Duy Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 08/09/2020

Một cư dân mạng xứ Trung đã đặt 2 clip cạnh nhau để so sánh và quả thật, clip này khiến cho nhiều người xem ngỡ ngàng về sự giống nhau giữa Bếp Trên Đỉnh Đồi và Lý Tử Thất.

Cách đây không lâu, thông tin về nghi vấn một kênh YouTube ẩm thực của Việt Nam là Bếp Trên Đỉnh Đồi có biểu hiện sao chép các clip của Lý Tử Thất khiến cho cộng đồng mạng liên tục xôn xao. Netizen xứ Trung đã đưa ra nhiều bình luận gay gắt cùng rất nhiều hình ảnh liên quan đến việc này.

Cụ thể, trong rất nhiều clip của kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi, cư dân mạng đã chỉ ra những điểm tương đồng đến bất ngờ với các clip của Lý Tử Thất về cách quay, các góc quay, phong thái của nhân vật trong clip, thậm chí là cả các nhân vật "quần chúng" hay cả màu quần áo... Điều này dẫn đến một luồng tranh cãi dữ dội với rất nhiều ý kiến trái chiều trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc và cả Việt Nam. Nhiều người cho rằng đây chính là "đạo nhái", cũng có người lại nghĩ rằng đó chỉ là học tập.

Trước lùm xùm này, chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn chưa từng đưa ra phản hồi một cách chính thức.

Netizen Trung Quốc tiếp tục tung clip chứng tỏ Bếp Trên Đỉnh Đồi copy Lý Tử Thất đến từng chi tiết - Ảnh 2.
Netizen Trung Quốc tiếp tục tung clip chứng tỏ Bếp Trên Đỉnh Đồi copy Lý Tử Thất đến từng chi tiết - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng Trung Quốc còn ghép 2 clip được cho là "giống nhau đến từng chi tiết" của Lý Tử Thất và Bếp Trên Đỉnh Đồi để thấy rõ sự giống nhau. Hai clip này đều mang cùng chủ đề là làm món hồng treo gió.

Trên mạng xã hội Weibo, tài khoản Ms V chia sẻ: "Dưới đây là một đoạn ghép rất giống nhau giữa Lý Tử Thất và một kênh của Việt Nam. Tôi không biết có nên gọi đây là 'đạo nhái' hay không nữa. Hãy nhìn kết quả, nhìn những quả hồng cuối clip đi. 'Đạo nhái' thì có thể đạo được vẻ ngoài chứ không thể đạo được cả bản chất bên trong đâu".

Netizen Trung Quốc tiếp tục tung clip chứng tỏ Bếp Trên Đỉnh Đồi "copy" Lý Tử Thất đến từng chi tiết

Trong clip này, 2 phần nội dung với một bên là Lý Tử Thất và một bên là Bếp Trên Đỉnh Đồi nhưng mọi công đoạn và góc quay đều khá tương đồng, từ lúc đi hái hồng, cho vào giỏ mang về rồi gọt hồng, treo lên rồi chờ khô cho đến tận cuối cùng khi ăn hồng... đều được người xem đánh giá là rất giống nhau.

Với sự phát triển của trào lưu làm YouTuber như hiện nay, yêu cầu của người xem ngày càng cao. Các vấn đề sao chép, "đạo nhái" dù về nội dung hay hình ảnh cũng đều bị phản đối. Vì thế, bất cứ YouTuber nào cũng cần luôn sáng tạo, đổi mới, tạo ra nét riêng biệt thì mới có thể giữ chân người xem được.

Nguồn: Bếp Trên Đỉnh Đồi, Lý Tử Thất, Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm