Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: "Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi"

HANA, Theo Helino 19:30 28/01/2018

Hình ảnh những nữ cổ động viên Việt Nam bật khóc vì đội tuyển Việt Nam chỉ giành ngôi Á quân đã được chia sẻ rầm mộ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Chiều ngày 28/1, các cầu thủ U23 Việt Nam mang theo câu chuyện lịch sử đã đáp xuống sân bay Nội trong niềm hân hoan của triệu triệu trái tim người Việt. Nhưng vẫn còn đó dư âm của một trận chung kết với biết bao niềm phấn khích, nỗi buồn của không chỉ các vị anh hùng mà còn là cả người dân cả nước.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, hình ảnh những cổ động viên nhiệt huyết Việt Nam bật khóc trong những giây phút cuối cùng của trận đấu được lan truyền rộng rãi khiến người dân nước này cảm thấy vô cùng khâm phục trước niềm say mê bóng đá và niềm tin dân tộc của người dân Việt Nam.

Nhiều nữ cổ động viên đã bật khóc ngay trong những phút cuối cùng của trận đấu giữa làn mưa tuyết trắng. Đó đều là những người không quản ngại xa xôi đi hàng trăm, hàng nghìn cây số đến Thường Châu để xem trận đấu cuối cùng.

Hình ảnh một cô gái mặc áo hồng được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ nhiều nhất trong ngày 27/1, cô gái đã khóc như một đứa trẻ ngay khi các cầu thủ bị dẫn bàn.

Những cổ động viên mắt rơm rớm khi chứng kiến đội tuyển U23 thất bại trên chặng đường đi tới đỉnh chiến thắng.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 3.

Đây sẽ là nỗi buồn không bao giờ có thể quên được đối với mỗi cổ động viên Việt Nam.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 4.

Tuy nhiên, hình ảnh những cô gái Việt Nam thu dọn rác trên khán đài trống vắng mới thực sự khiến cư dân mạng đất nước tỷ dân thán phục.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 5.

Không ít cổ động viên thu dọn trên các khán đài sau trận đấu.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 6.

Một cô gái mặc áo cờ đỏ sao vàng tay cầm bịch túi rác đầy những dụng cụ cổ động trên khán đài.

Cũng trong lúc đó, rất nhiều nữ cổ động viên tại Việt Nam cũng bật khóc nức nở vì bàn thua của đội nhà. Nhưng dù chúng ta đã thua, đội tuyển U23 vẫn sẽ là những người hùng trong lòng người dân cả nước.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 7.

Nữ cổ động viên trong nước bật khóc nức nở.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 8.

Hai cô gái trẻ không thể nén nổi cảm xúc sau trận đấu.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 9.

Trên thực tế, các cầu thủ đã là người chiến thắng đối với mọi người Việt Nam.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 10.

Không ít cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy bất ngờ trước niềm say mê cuồng nhiệt trước môn thể thao vua bất chấp lứa tuổi, giới tính của người Việt Nam.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 11.

Một cư dân mạng nước này cảm thán: "Thật ngưỡng mộ, không biết đến bao giờ, chúng tôi mới có thể được 1 lần cả đất nước sục sôi vì bóng đá như các bạn".

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 12.

Đó là những người phụ nữ bình thường làm những công việc bình thường, nhưng trước ngày trọng đại của dân tộc, họ đã bật khóc khi chứng kiến các cầu thủ gục ngã ngay tại những giây phút cuối cùng.

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 13.

Một người đã bình luận: "Các cầu thủ Việt Nam đã để thua trước Uzbekistan, nhưng họ được lòng cả Đông Nam Á".

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 14.

Nhiều người cảm thán: "Thật ngưỡng mộ, không biết đến bao giờ, chúng tôi mới có thể được 1 lần cả đất nước sục sôi vì bóng đá như các bạn".

Netizen Trung đồng cảm trước hình ảnh nữ CĐV Việt Nam bật khóc khi kết thúc trận đấu: Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi - Ảnh 15.

Những cảm xúc thật nhất đã khiến netizen đất nước tỷ dân cảm thấy đồng cảm. Những lời động viên chia sẻ: "Đừng khóc cô gái ơi, các bạn đã cống hiến đủ rồi", "Hãy khóc vì vui mừng, bởi các bạn xứng đáng"... được viết trên nhiều trang mạng xã hội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm