Bức ảnh của U23 Việt Nam giữa tuyết trắng được netizen Trung chia sẻ: "Các bạn chính là người hùng của Việt Nam"

HANA, Theo Helino 22:40 27/01/2018

Nhưng có lẽ netizen Trung Quốc chỉ cảm thấy đẹp, còn với người hâm mộ Việt Nam, đằng sau nó là cả một câu chuyện rất dài và đáng nhớ.

Trong suốt 120 phút thi đấu và còn nhiều hơn thế nữa, đội tuyển U23 Việt Nam đã cháy hết mình trên sân cỏ mà dù có thất bại, các chàng trai ấy vẫn là những người hùng của dân tộc.

Quả thật như thế, một trong những khoảnh khắc đáng giá nhất trong suốt trận đấu chính là bức ảnh các chàng trai đội tuyển U23 Việt Nam ôm nhau hạnh phúc dưới làn mưa tuyết trắng trong bàn thắng gỡ hòa vào phút thứ 15 của hiệp 1.

Nhưng hóa ra, không chỉ người Việt Nam đang truyền tay nhau bức ảnh vô cùng cảm động này với tốc độ chóng mặt, mà cả những cư dân mạng Trung Quốc cũng đang lan truyền khoảnh khắc tuyệt vời đó như một sự công nhận cho những nỗ lực không hề nhỏ của đội bóng màu đỏ, đồng thời động viên các cầu thủ vượt qua lần thất bại mà đầy vinh quang này.

Bức ảnh của U23 Việt Nam giữa tuyết trắng được netizen Trung chia sẻ: Các bạn chính là người hùng của Việt Nam - Ảnh 1.

"Việt Nam thực sự rất giỏi! Họ đã đá bằng tất cả sức lực của mình! Rất đáng tự hào!"

Bức ảnh của U23 Việt Nam giữa tuyết trắng được netizen Trung chia sẻ: Các bạn chính là người hùng của Việt Nam - Ảnh 2.

"Họ chính là niềm tự hào của người Việt Nam. Dù kết quả có ra sao, họ đã làm rất xuất sắc. Đó là những anh hùng".

Bức ảnh của U23 Việt Nam giữa tuyết trắng được netizen Trung chia sẻ: Các bạn chính là người hùng của Việt Nam - Ảnh 3.

"Các bạn chính là người hùng của Việt Nam".

Cụ thể, hình ảnh này được chụp khi các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng sau khi Quang Hải gỡ hòa cho đội tuyển bằng một cú sút vô cùng đẹp mắt. Dưới cơn mưa tuyết trắng xóa trên đất Thường Châu, các chàng trai ấy đã ôm lấy nhau reo hò.

Hiện tại, bức ảnh này đang ngày càng được chia sẻ rầm rộ tại Trung Quốc. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau bức ảnh trộn 2 màu đỏ, trắng này chính là một câu chuyện dài mà lật từng trang từng trang, đủ mọi cung bậc cảm xúc của 90 triệu người Việt: buồn, vui, phấn khích, tự hào, lo lắng, kiêu ngạo.. đều được hiện lên một cách rõ nét.

Đó những tháng ngày mệt nhọc của khoảng 20 chục cậu nhóc đen nhẻm, chập chững với cú tâng bóng đầu tiên trong cuộc đời cho đến lúc trở thành các chàng trai cao lớn chiến đấu vì cả dân tộc. Hay những trận đấu dai dẳng mà ở đó, chúng ta lần lượt đánh bại các đối thủ cao lớn, giỏi giang hơn rất nhiều.

Đó là quãng đường dài cả ngàn cây số của các cổ động viên nhiệt huyết sang Trung Quốc để cổ vũ cho đội nhà, bỏ qua cơn giá rét âm độ hoàn toàn xa lạ.

Đó là những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên khắp đường phố Việt Nam, tiếng kèn trống vang dội trên các quảng trường thủ đô cùng hàng triệu con tim cùng chung nhịp đập, cùng vui cùng buồn trong suốt thời gian vừa qua.

Đó là khoảnh khắc thiêng liêng nhất khi mà đội tuyển U23 Việt Nam đã trở thành người-về-nhì khiến cả Thế giới phải ghi nhớ .

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm