Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời!

Hà, Theo Nhịp Sống Việt 09:10 29/03/2021

Vốn là một chàng trai phố núi còn ngây ngô, Trí (Đình Tú) thực sự đáng thương ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Với nhiều diễn biến phức tạp xoay quanh câu chuyện gia đình - tình yêu, không ngoa khi nói Hướng Dương Ngược Nắng đang là tựa phim khiến khán giả lấn cấn giữa ghét và yêu nhiều nhất. Là con trai duy nhất của mẹ Diễm Loan (Vân Dung) và em trai cùng mẹ khác cha với Minh (Thu Trang), Trí (Đình Tú) xuất hiện với hình ảnh một chàng thanh niên yếu đuối, ích kỷ, cảm tính và thậm chí là vô dụng. Nhưng liệu Trí có hoàn toàn xấu xa, hay cũng chỉ là nạn nhân đáng thương của lối tư duy bảo bọc từ bé, non nớt như chú chim non của vùng phố núi, nuôi dưỡng ước mơ "làm người lớn" nhưng cuộc đời chỉ toàn là dối lừa và nỗi sợ hãi sự kém cỏi, ngu ngốc của bản thân.

Chàng trai phố núi ngây ngô, với tư duy dù trời có sập thì cũng đã có Minh lo

Được mẹ cưng chiều lại có chị bao bọc, Trí vốn như chú chim non trong lồng lâu ngày, bản thân thì muốn tung cánh bay nhưng khả năng lại không cho phép. Hiếu thắng nhưng lại kém cỏi nhiều lần Trí muốn chứng minh bản thân đã trưởng thành với Minh nhưng đều làm hỏng chuyện, những sai lầm lâu ngày khiến Trí ám ảnh, mặc cảm bản thân. Trí sinh ra thói dựa dẫm, phụ thuộc khi cứ mỗi lần xảy ra chuyện thì Minh đều có mặt giải quyết, chịu hết tất thảy mọi lỗi lầm từ nhỏ đến lớn cho em mình. Sâu trong Trí là sự tranh đấu quyết liệt giữa khao khát chứng tỏ mình và thực tại đầy rẫy những cạm bẫy.

Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 1.

Trí như tấm chiếu mới chưa trải sự đời

Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 2.

Sống trong vòng tay cưng chiều của mẹ

Làm sai thì Minh cũng chịu hết trách nhiệm

Làm con cháu nhà họ Cao, Trí nuôi nấng ước mơ lo cho cả gia đình và trưởng thành lên trông thấy

Sinh ra không biết mặt cha, tuổi thơ Trí là những ngày tháng sống trong sự bảo bọc, không lo nghĩ đến tương lai và cũng chẳng có mục tiêu phấn đấu. Thế nhưng cuộc đời Trí đã thay đổi từ khi được nhận tổ nhận tông, Trí như được tiếp thêm động lực nhờ có chỗ dựa vững chắc và một trọng trách thực sự (người nối nghiệp Cao gia). Trí khao khát trưởng thành lên trông thấy, anh chàng nuôi nấng ước mơ kiếm thật nhiều tiền lo cho cuộc sống của mẹ và chị. Trí bắt đầu thay đổi khi nghiêm túc học hành, cùng Minh tham gia dự án vườn thảo dược, quyết tâm thành công khiến Trí nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều.

Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 4.

Vui mừng khi biết mình có bố

Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 5.

Bị mẹ con bà Cúc chèn ép nhưng vẫn cố chịu

Chỉ đến khi động đến mẹ và chị Trí mới vùng lên

“Khát vọng đổi đời” sụp đổ, Trí trên đỉnh cao rớt xuống vực thẳm lạc lõng, bơ vơ

Trí hạnh phúc khi biết mình có bố và càng hãnh diện hơn khi được làm con cháu Cao gia. Với Trí Cao gia không phải là sự giàu sang hay phú quý, mà với anh đó là cảm giác có một gia đình trọn vẹn cả bố lẫn mẹ, là một điểm tựa vững chắc cho Trí bớt cảm giác thua kém mà vươn lên, phấn đấu. Thế nhưng cái hạnh phúc vừa mới đến đấy lại chẳng kéo dài được bao lâu, Trí bàng hoàng nhận tin mình chỉ là con rơi. Chỗ dựa cho mọi khao khát, ước vọng bỗng chốc sụp đổ, thì chuyện một chàng trai còn non nớt như Trí đau buồn, nông nổi cũng là điều dễ cảm thông. Có lẽ, Trí cần thêm thời gian nữa để thấu hiểu và trưởng thành lên.

Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 7.
Netizen tranh cãi Trí (Hướng Dương Ngược Nắng) đáng thương hay đáng trách, xem 3 điều này có ngay câu trả lời! - Ảnh 8.

Hướng Dương Ngược Nắng phát sóng 21:30 thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên VTV3.

Nguồn ảnh: VTV3

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm