Netizen réo gọi "Thành Cry" dù Trấn Thành không khóc sau màn trình diễn về mẹ xúc động của Lăng LD

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 01/11/2020

Cứ tưởng "Thành Cry" chỉ là nickname mà netizen đặt cho vui, ai dè lại trở thành "signature" của cả Trấn Thành và Rap Việt để rồi khi xuất hiện thì khán giả cười chê, nhưng khi không xuất hiện thì lại... có chút thương nhớ.

"Có không giữ, mất đừng tìm", câu nói này chính xác là dành cho hội những người từng bất mãn với tuyến lệ của Trấn Thành tại Rap Việt nhưng lại "buồn xỉu" khi không thấy những giọt nước mắt đó rơi trong tập 14 vừa qua, mặc dù câu chuyện của Lăng LD và mẹ vô cùng cảm động khiến ai ai chứng kiến mắt cũng đều đỏ hoe.

Từ lời mỉa mai của dân mạng đến biểu tượng cho Rap Việt, Thành Cry được khán giả réo gọi mỗi khi có màn biểu diễn xúc động trên sân khấu - Ảnh 1.

Nước mắt Trấn Thành chỉ rơi khi anh ấy khóc...

Từ lời mỉa mai của dân mạng đến biểu tượng cho Rap Việt, Thành Cry được khán giả réo gọi mỗi khi có màn biểu diễn xúc động trên sân khấu - Ảnh 2.

...nhưng kỳ thay, điều đó không xuất hiện trong tập 14 Rap Việt

Nghệ danh "Thành Cry" bắt đầu xuất hiện khi Trấn Thành đảm nhiệm vai trò dẫn dắt tại Rap Việt. Tại một gameshow về Rap/Hip-hop vốn được mặc định là cá tính, chất chơi, mạnh mẽ... thế nhưng chẳng hiểu sức mạnh nào lại giúp Trấn Thành có thể "lật kèo" biến show Rap thành bể drama, để rồi liên tục khóc với 7749 trạng thái: nức nở, sụt sùi, thút thít, nghẹn ngào...

Trấn Thành khóc vì bài rap về người cha câm

Xúc động vì hoàn cảnh của nữ thí sinh

Khóc vì bài rap trong vòng Đối đầu

Và khóc vì bài rap về... Sơn Tinh - Thuỷ Tinh

Việc tuyến lệ của Trấn Thành hoạt động hết công suất, trở thành hiện tượng viral mọi mặt trận khiến khán giả từ ngán ngẩm trở nên quen thuộc. Thậm chí là "nghiện" và coi nó như một "file đính kèm" không thể thiếu mỗi khi chương trình xuất hiện câu chuyện hay màn trình diễn nào đó xúc động.

Tuy nhiên, cú twist không ai có thể ngờ đến là trong tập 14 vừa qua, "Thành Cry" đã đi vắng nhường chỗ cho "Thành Don't Cry" cực kỳ mạnh mẽ và cứng rắn. Nam MC không hề rơi dù chỉ một giọt nước mắt mặc dù tai liền tai với những chia sẻ nghẹn ngào, run rẩy của Lăng LD về sự đánh đổi, mất mát khi đi theo con đường nghệ thuật cũng như những lo lắng, trăn trở của mẹ dành cho mình: "Có thể đây sẽ là sân khấu lần cuối cùng em được đứng, nên em muốn có bài nhạc dành về gia đình, cho người mình yêu thương... Mẹ em chỉ sợ cái nghề này không đem lại cuộc sống bình an cho con mình. Em muốn xin lỗi mẹ vì trước giờ em chưa có thành quả gì để em chứng minh cho mẹ thấy".

Từ lời mỉa mai của dân mạng đến biểu tượng cho Rap Việt, Thành Cry được khán giả réo gọi mỗi khi có màn biểu diễn xúc động trên sân khấu - Ảnh 7.

Trước điều này, netizen không tin nổi vào mắt mình, quá là sốc tự hỏi chuyện gì đang xảy ra thế? Ngay bên cạnh phần bình luận của buổi phát sóng trực tiếp, loạt hoang mang của dân tình liên tục nhảy đến cháy cả màn hình:

"Sao chưa thấy Trấn Thành khóc...

Vậy là Trấn Thành không khóc nữa à...

Ơ kìa, Trấn Thành khóc đi..."

Từ lời mỉa mai của dân mạng đến biểu tượng cho Rap Việt, Thành Cry được khán giả réo gọi mỗi khi có màn biểu diễn xúc động trên sân khấu - Ảnh 8.

Quả nhiên ba phải như dân mạng, lúc thấy người ta khóc thì mỉa mai mà khi không thấy thì lại giục khóc quá trời cứ như là mấy người "crush" Thành Cry rồi á. Dẫu sao thì những giọt nước mắt và cảm xúc cũng thuộc quyền sở hữu của Trấn Thành nên việc anh thích thì khóc mà không thích thì đừng bắt anh khóc nha mọi người ơi, cảm xúc chưa tới mà cứ réo tên bắt người ta khóc là sao kỳ quá đi.

Thay vào đó thì nên cộng một điểm cho sự bình tĩnh đầy chuyên nghiệp của Trấn Thành bởi biết đâu thực ra anh tính khóc rồi nhưng sợ mọi người lại nói ra nói vào nên cố nuốt nước mắt vào trong...

Nguồn: YouTube - Ảnh: Rap Việt

Từ lời mỉa mai của dân mạng đến biểu tượng cho Rap Việt, Thành Cry được khán giả réo gọi mỗi khi có màn biểu diễn xúc động trên sân khấu - Ảnh 10.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm