Khi Cây Trà Trổ Hoa (2019)

Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019

CHIMMY, Theo Helino 00:00 28/11/2019

Nhìn những đánh giá của khán giả chủ nhà Hàn Quốc lẫn hội "mọt phim" khó tính Việt Nam, Khi Cây Trà Trổ Hoa xứng đáng là phim tình cảm ấn tượng nhất truyền hình xứ kim chi năm 2019.

Chạm mốc rating kỉ lục hai chữ số, điều hiếm có khó tìm ở phần lớn phim truyền hình hai tập/tuần trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn ngày nay, When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa) đã thực sự trở thành dấu ấn tuyệt đẹp khiến mọt phim Hàn có dịp "phổng mũi" tự hào. Sau hàng loạt thất bại ê chề khi chẳng thể hòa hợp giữa yếu tố lãng mạn và giật gân, tiêu biểu như Melting Me Softly (Nhẹ Nhàng Tan Chảy) của tvN phát sóng cùng thời điểm, biên kịch Im Sang Choon cùng diễn xuất tài tình của dàn diễn viên đã giúp When Camellia Blooms ghi tên mình trong bảng vàng những dự án ấn tượng nhất năm 2019.

Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 1.

Lâu lâu mới có một dự án được đánh giá hoàn hảo trên truyền hình Hàn Quốc.

Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 2.

"Xịn xò" và "ăn điểm" ở mọi phương diện.

Sau khi tập cuối kết thúc, với cú twist gây ná thở, dân mạng xứ Hàn và cả hội mọt phim Việt đã không tiếc lời khen ngợi cho kịch bản và lời thoại siêu đỉnh của biên kịch Im Sang Choon. Kể từ sau SKY Castle (Lâu Đài Trên Không), truyền hình Hàn đã có một khoảng thời gian dài ảm đạm khi thiếu vắng phim truyền hình bùng nổ, nhất là với các dự án có sự góp mặt của diễn viên tên tuổi. Cho đến khi "chị đại" Gong Hyo Jin và "trai quê" Kang Ha Neul chính thức xuất kích, KBS đã thực sự lấy lại được ánh hào quang, thế thượng phong mất đi trong một thời gian dài.

1. [+2,069, -23] Bộ phim tuyệt nhất cuộc đời tôi. Từ lời thoại...đến nhân vật, câu chuyện đến cả cái kết...

2. [+1,767, -29] Biên kịch đã thực sự mang tới cho chúng ta mọi thứ, từ những khoảnh khắc xúc động tới hài hước, từ lãng mạn cho tới cả giật gân. Thậm chí đoạn kết cũng quá hoàn hảo luôn. Mọi thứ ở bộ phim hoàn hảo từ đạo diễn đến dàn staff và các diễn viên nữa. Mong rằng chúng ta có thể được theo dõi một dự án tuyệt vời thế này một lần nữa. Mọi người đã làm rất tốt. Tôi nghĩ tôi sẽ chẳng thể quên được bộ phim trong một thời gian rất rất dài.

3. [+1,066, -10] Cảm ơn vì đã khiến trái tim tôi nở hoa. Đây chính là bộ phim tuyệt nhất cuộc đời tôi.

4. [+123, -1] Cảm giác như đã rất lâu rồi chúng ta mới có thể được xem một bộ phim từ một biên kịch thực thụ như thế này. Tôi đã quá mệt với chuyện tình yêu của đám chaebol (tài phiệt), hội nam chính ngoài lạnh trong nóng khó chiều. Tôi yêu việc được nhìn thấy một nam chính ngây thơ như Yongsik. Không có một ai trong các nhân vật tạo cảm giác chỉ là phụ trợ và tất cả lời thoại được viết quá tuyệt. Tôi thực sự mong đợi dự án tiếp theo được viết bởi biên kịch này.

5. [+90, -2] Biên kịch mới chỉ đang ở độ tuổi 30 thôi. Tôi đã từng cho rằng biên kịch sẽ già hơn rất nhiều khi nhìn vào chất lượng viết của kịch bản. Bộ phim như món quà Giáng Sinh cho tôi vậy. Thực sự ấm áp và sẽ không thể nào quên luôn ấy.

6. [+84, -3] Mỗi dòng thoại thực sự quá đỉnh luôn

7. [+74, -1] Làm ơn hãy ra mắt cuốn kịch bản của bộ phim. Biên kịch No Hee Kyung đã từng làm như vậy rồi, tôi thật sự muốn sở hữu cuốn kịch bản này

8. [+65, -1] Đoạn kết đã làm tôi nhận ra tại sao bộ phim này lại tuyệt vời tới vậy. Thường thì nhiều bộ phim kết thúc với việc vài năm qua đi và nhân vật thì khoác lên mình những bộ quần áo trông rõ ngượng nghịu để khiến bản thân già đi. Tôi thực sự thích cái cách mà Yong Sik và Dong Baek được thể hiện cho đến phút cuối cùng.

9. [+63, -1] Kể cả SKY Castle còn thất bại với đoạn kết. Dongbaek quá tuyệt.

10. [+62, -1] Không có một lời thoại nào đáng cắt bỏ đi luôn

Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 4.
Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 5.
Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 6.
Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019 - Ảnh 7.

Phản ứng tích cực từ cả các khán giả Việt.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Khi Cây Trà Trổ Hoa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới năm 2020: Những nỗi sợ và chu kỳ 14 ngày của một năm kỳ lạ

    Thập niên 2020s bắt đầu bằng những nỗi sợ. Thứ nguy hiểm và lợi hại nhất của Coronavirus không phải hình thù, khả năng lây lan hay mức độ gây tử vong mà chính là THỜI GIAN. Và THỜI GIAN thì tạo ra NỖI SỢ.
  • Đọc thêm