Netizen kể khổ “trầm cảm mấy tuần” vì một bộ anime huyền thoại, nhất định không dành cho người yếu tim

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 14/07/2021

Bộ anime này không chỉ có nội dung “nặng nề” mà còn đem lại nhiều cảm xúc khó tả!

Chú ý: Bài viết tiết lộ kết thúc phim Attack On Titan

Chắc hẳn các fan hâm mộ của anime đều biết tới Attack On Titan (tựa Việt: Đại Chiến Titan), một trong những bộ anime huyền thoại chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Isayama Hajime. Ngay từ khi mới công chiếu, bộ anime này đã gây tiếng vang khắp thế giới, thậm chí còn được so sánh với độ nổi tiếng của Harry Potter hay Game Of Thrones. Cho đến nay, lượng khán giả xem và đọc Attack On Titan vẫn rất đông đảo, chứng tỏ sự hấp dẫn không nhỏ đến từ thế giới Titan giả tưởng.

Netizen kể khổ “trầm cảm mấy tuần” vì một bộ anime huyền thoại, nhất định không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.

Anime chuyển thể của Attack On Titan được ra mắt lần đầu vào năm 2013, cho đến nay vẫn còn phát sóng

Attack On Titan lấy bối cảnh tương lai xa, nơi nhân loại bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng do sự xuất hiện của những Titan khổng lồ. Chúng không chỉ to cao mà còn có sở thích ăn thịt người man rợ, sẵn sàng tiêu diệt mọi thứ trên Trái Đất.

Để phòng thủ, loài người bèn rút về sống trong ba bức tường đồng tâm dài 50m. Thế nhưng, hòa bình chưa được bao lâu thì một Titan cao 60m đã bất ngờ phá hủy cánh cổng ngoài cổng, khởi đầu trận chiến kinh hoàng giữa dân thường và người khổng lồ đáng sợ.

Netizen kể khổ “trầm cảm mấy tuần” vì một bộ anime huyền thoại, nhất định không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Trận chiến trong Attack On Titan được bắt đầu từ Eren Jaeger, một cậu thiếu niên gan dạ và ngoan cường, sẵn sàng lập nhóm chống lại Titan cùng chị gái nuôi Mikasa và anh bạn Armin

Một số hình ảnh trong bộ anime

Tuy nhiên, cũng chính vì nội dung mang tính bạo lực và đôi khi ẩn dụ về chính trị mà Attack On Titan gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả lâu năm thừa nhận rằng: bộ anime mang lại cảm giác thê thảm về trận chiến Titan đã đành, nay còn gợi nhớ đến lịch sử chiến tranh và các vấn đề xã hội nhạy cảm.

Nhiều nhân vật trong Attack On Titan có kết cục đau lòng khiến người xem "trầm cảm"

Bản thân các tập về sau cũng ngập trong nước mắt khi "giết chết" nhiều nhân vật cốt cán. Trong đó, nam chính Eren Jaeger hy sinh để bảo vệ nền hòa bình, mối tình giữa nam nữ chính bị âm dương cách biệt, chưa kể là còn nhiều cái chết kinh dị khác làm người xem không khỏi thổn thức.

Netizen kể khổ “trầm cảm mấy tuần” vì một bộ anime huyền thoại, nhất định không dành cho người yếu tim - Ảnh 5.

Bình luận của netizen Việt về khả năng gây "trầm cảm" của Attack On Titan (nguồn: Maybe You Never Watched This Movie)

Với cốt truyện đậm mùi bi kịch như vậy thì bảo sao người xem của Attack On Titan không khỏi "trầm cảm" suốt một thời gian dài. Nhưng cũng đừng vì sợ buồn mà bỏ qua bộ anime cực phẩm này nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm