Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết

HM, Theo Trí Thức Trẻ 16:36 22/05/2020

Dù kịch bản có hấp dẫn đến phút cuối ra sao, Thế Giới Hôn Nhân vẫn bị fan soi ra 5 lỗ hổng trong cách xây dựng tình huống siêu khó hiểu.

(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả)

Với "màn trình diễn" xuất sắc của dàn cast cho đến phút cuối cùng, nghệ thuật dẫn dắt cảm xúc qua các góc máy và kịch bản được chau chuốt, không khó để hiểu tại sao The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) lại là phim truyền hình đạt mức rating cao nhất lịch sử đài cáp của truyền hình Hàn.

Dựa trên dự án đình đám đất Anh Doctor Foster của BBC, bộ phim đã đi tới tận cùng cảm xúc khán giả, khơi gợi sự hả hê, tức giận, bức bối cùng vô vàn cung bậc cảm xúc khác nữa từ các câu chuyện về hôn nhân, tình bạn, cách mà con người đối nhân xử thế trong thế giới thực. Tuy vậy, theo nhận xét của khán giả sau khi hoàn thành 16 tập phim, Thế Giới Hôn Nhân vẫn tồn tại những lỗ hổng khó hiểu được biên kịch lựa chọn khiên cưỡng, điển hình là 5 chi tiết dưới đây.

Hay nhưng mà vẫn có kha khá lỗ hổng trong kịch bản đó nha!

1. Nếu Sun Woo và Tae Oh có cùng một tài khoản ngân hàng, tại sao không biết về các món nợ?

Trong tập thứ ba, Sun Woo (Kim Hee Ae) phát hiện ra rằng Tae Oh (Park Hae Joon) đã tiêu xài hoang phí tài khoản chung của họ cho "bồ nhí" Da Kyung (Han So Hee), thậm chí là động đến cả tiền cho con trai Joon Young (Jeon Jin Seo). Dù cho Tae Oh đã giấu thông báo được gửi tới nhà về các khoản vay nợ, theo một số khán giả nhận định: trong một bối cảnh vốn công nghệ hiện đại như hiện tại, không phải đầu những năm 2000 điện thoại nắp gập, tại sao ngân hàng lại không gửi những thông báo này tới email, hay thậm chí gọi điện thẳng tới Sun Woo khi không nhận được phản hồi hay cách xử lí của Tae Oh. Và vốn dĩ, Sun Woo cũng là chủ chính của tài khoản này?

Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết - Ảnh 2.

Sun Woo không mảy may biết về việc chồng mình xài hao gần sạch tài khoản ngân hàng.

2. Tại sao mẹ của "tiểu tam" Da Kyung không hề phát hiện ra con gái có bầu?

Những người mẹ luôn tinh ý, nhất là với người có duy nhất một cô con gái "cục cưng" như mẹ Da Kyung trong Thế Giới Hôn Nhân. Tuy nhiên, mặc những dấu hiệu cho thấy Da Kyung có bầu, kể cả khi cô nàng đã chuyển lại về nhà, biên kịch vẫn quyết để cho bà mẹ này "mắt mờ tai điếc" sau vài lời trấn an của Da Kyung. Mãi đến khi con gái bị Sun Woo vạch trần trong bữa ăn, bà mới ú ớ nhận ra sự tình. Tình huống đã có thể hợp lý hơn rất nhiều nếu mẹ Da Kyung phát hiện con gái mình có bầu từ trước, nhưng biên kịch đã lựa chọn cách phát triển tình tiết như vậy để dẫn được tới bữa tối bất ngờ. 

Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết - Ảnh 3.

Người ta có bầu mà cô gì ơi!

3. Tại sao Tae Oh có thể bất cẩn đến vậy?

Giống với trường hợp ở Extracurricular, nam chính quá bất cẩn khi để điện thoại chứa bí mật động trời như để cả thế giới phát hiện ra. Chiếc điện thoại đó từng được giấu trong ngăn bí mật của ô tô, nhưng khi được Tae Oh cầm theo và cất vào ngăn kéo tủ ở văn phòng, cách xử trí của biên kịch bắt đầu trở thành lỗ hổng. Điện thoại thậm chí không có mật khẩu, được để ở văn phòng nhưng ngăn kéo cũng chẳng có khóa. Thậm chí, những tình tiết được biên kịch lựa chọn ở thời điểm bị nghi giết In Kyu nhờ chiếc nhẫn, tấm vé cũng quá khiên cưỡng chỉ để dẫn tới một nút thắt khác trong câu chuyện.

Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết - Ảnh 4.

Tae Oh bất cẩn hạng nhì thì không ai hạng nhất.

4. Phân cảnh đánh đập khó hiểu ở tập 6

Trong tập 6, phân đoạn Tae Oh hành hung Sun Woo đẫm máu đã dấy lên nhiều tranh cãi, trong số đó là diễn biến ngay sau đó với sự có mặt của Joon Young và Ko Ye Rim (Park Sun Young). Joon Young vào nhà và thấy mẹ mình nằm sõng soài dưới nền nhà với máu thấm đẫm mặt. Tuy nhiên, điều gây chú ý ở đây chính là biểu cảm của Joon Young: rất bình tĩnh đi vào rồi mới hốt hoảng như chỉ tình cờ thấy mọi chuyện xảy ra. 

Phân đoạn bạo lực trong tập 6 Thế Giới Hôn Nhân

Trong khi đó, Ye Rim lại lao vào nhà Sun Woo với thái độ lo lắng, khẩn trương - như thể nghe thấy cuộc cãi vã ầm ĩ mà chạy vào xem xét tình hình. Gộp chung lại hai cách phản ứng này, khán giả đặt câu hỏi Joon Young ở đâu lúc đó, tại sao Ye Rim dường như có thể nghe thấy tiếng cãi vã mà chạy đến nhưng không phải là Joon Young - khi rõ ràng cậu bé vào nhà trước. Phân đoạn này dường như bị thiếu hẳn một cảnh quay nào đó, có thể là Joon Young cầu cứu sự giúp đỡ của Ye Rim, hay Ye Rim tình cờ thấy Joon Young hoảng sợ mà vào nhà cùng. Nhưng dù tình huống là gì đi chăng nữa, phân đoạn ở tập 6 này hoàn toàn là lỗ hổng của biên kịch và chưa được giải quyết triệt để.

Phân đoạn cao trào gặp lỗ hổng lớn khi để Ye Rim xuất hiện.

5. Hàng xóm nào cũng nghe thấy tiếng Ye Rim và Je Hyuk cãi nhau, nhưng tiếng kêu cứu của Sun Woo thì không?

Sun Woo bị kẻ lạ mặt tấn công ở tập 8, từ tiếng gương vỡ, tiếng hét và chỉ có mình Ye Rim phản ứng trước tình hình, còn lại tất cả hàng xóm của khu vực đều "biệt tích". Câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu ở những tập sau, Ye Rim đuổi chồng mình là Je Hyuk ra khỏi nhà, xa xa là sự chỉ trỏ tò mò của những người hàng xóm xem chuyện gì đang xảy ra. Sự khác biệt ở phân đoạn này đã khiến khán giả lựa chọn đây chính là lỗ hổng thứ 5 mà biên kịch gặp phải.

Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết - Ảnh 7.

Ye Rim đuổi chồng ra khỏi nhà chẳng ầm ĩ là mấy nhưng cả làng biết, trong khi kẻ lạ mặt đập tan tành cửa sổ hòa cùng tiếng thét kêu cứu của Sun Woo thì chẳng ai hay?

Phân đoạn kẻ lạ mặt tấn công "bà cả" Sun Woo ở Thế Giới Hôn Nhân

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thế Giới Hôn Nhân hiện đã trọn bộ 16 tập.

Netizen giờ này vẫn còn soi ra 5 lỗ hổng ở Thế Giới Hôn Nhân: Sun Woo cứ bị đánh là nhà lại cách âm, tiểu tam ốm nghén nhưng mẹ chẳng hề biết - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm