Netflix thử nghiệm tính năng giới hạn mật khẩu

Thảo Thành, Theo VTV 11:15 14/03/2021

Động thái mới nhất của Netflix trước tình trạng người dùng chia sẻ tài khoản gia đình nhằm mục đích kinh doanh.

Netflix là dịch vụ xem phim bản quyền hàng đầu thế giới có mặt tại hơn 100 quốc gia trong đó có Việt Nam. Sau một thời gian ra mắt thị trường, Netflix đã gặp nhiều vấn đề liên quan tới việc người dùng kinh doanh tài khoản của mình với tính năng chia sẻ tài khoản gia đình. Điều này phát sinh do chi phí hàng tháng phải trả nhằm duy trì tài khoản xem phim chất lượng cao lên tới hơn 200.000 đồng/tháng - số tiền khá cao so với thu nhập bình quân của phần lớn người dùng. Tại Việt Nam có thể dễ dàng bắt gặp các cá nhân rao bán/cho thuê tài khoản gia đình.

Netflix thử nghiệm tính năng giới hạn mật khẩu - Ảnh 1.

Nhiều người dùng cố gắng "lách" luật của Netflix nhằm kinh doanh tài khoản của mình. (Nguồn: Getty Image)

Tuy nhiên gần đây, Netflix đã có những động thái đầu tiên nhằm ngăn chặn điều này. Cụ thể vào thứ 5, Netflix đã gửi thông báo cho một lượng người dùng về việc xác thực danh tính của người sống cùng với chủ tài khoản. Sau đó, chủ sở hữu tài khoản cũng sẽ nhận được tin nhắn hoặc email thông báo nhằm xác minh.

Người xem có thể bỏ qua tin nhắn và tiếp tục xem trang phim. Tuy nhiên tin nhắn sẽ được hiển thị nhiều lần, thậm chí nếu bỏ qua nhiều lần, người nhận thông báo cũng có thể bị yêu cầu tạo tài khoản mới để tiếp tục sử dụng các tính năng xem phim trên Netflix.

Bài kiểm tra này có giúp cả Netflix và người dùng dễ dàng kiểm soát xem liệu người dùng có đang sử dụng tài khoản được cho phép hay chưa, đại diện của Netflix phát biểu.

Ngay từ ban đầu, điều khoản dịch vụ Netflix đã nêu rõ về việc người chia sẻ tài khoản bắt buộc phải là người sống chung với chủ tài khoản. Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời chính thức về việc trong tương lai liệu dịch vụ xem phim trực tuyến này có triển khai rộng rãi bài kiểm tra với người dùng hay không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm