Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 15/03/2020

Thủ phủ điện ảnh thế giới - Hollywood cũng phải chịu sự ảnh hưởng không nhỏ vì dịch COVID-19.

Thủ đô điện ảnh của toàn thế giới - Hollywood cũng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch COVID-19. Dường như mọi hoạt động sản xuất cũa các hãng lớn như Netflix, Disney đều tạm ngưng trệ để đề phòng những diễn biến của dịch bệnh. Ngay cả một phim truyền hình quan trọng như Stranger Things của Netflix cũng tạm hoãn thực hiện.

Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19 - Ảnh 1.

"Stranger Things" mùa 4 bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Disney Plus - dịch vụ xem phim trực tuyến mới vừa được phát hành vào năm ngoái đã phải dời lịch sản xuất của hàng loạt phim. Đối với thương hiệu mới ra mắt chưa tròn năm, thì dời lịch sản xuất là phương án cực chẳng đã. Vì nếu thiếu phim để chiếu thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của nhãn hàng - điều vô cùng quan trọng đối với thương hiệu phim mới do Disney phát triển. Tiếp theo là đến lượt Netflix, tờ New York Times từng chia sẻ: "Netflix đang tạm ngừng sản xuất tất cả phim truyền hình và phim lẻ ở Mỹ và Canada trong ít nhất hai tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hàng loạt series và phim do hãng đẩy lên trang".

Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Kênh Disney Plus bị hoãn sản xuất một số phim mới.

Trong năm 2020, nhiều nguồn tin đồn đoán rằng Netflix sẽ chi tầm 17 tỷ USD cho khâu sản xuất phim và series độc quyền. Điều này nhằm tạo nguồn cung cho các bộ phim và series lên sóng Netflix đều đặn hàng tuần, giúp kênh thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Chưa rõ Netflix sẽ dừng trong bao lâu, hoặc hoãn bao nhiêu đầu phim nhưng với quyết định ban đầu như trên thì chắc chắn số lượng phim ra mắt khán giả của Netflix trong thời gian tới sẽ giảm sút. Bù lại, động thái trên sẽ đảm bảo an toàn cho nhân viên và các diễn viên tham gia đóng phim được an toàn.

Trang Deadline cũng vừa xác nhận vào ngày 14/03 vừa qua rằng mùa 4 của Stranger Things cũng sẽ dừng sản xuất do đại dịch. Trang này cũng chia sẻ thêm rằng thời hạn hoãn quay của Stranger Things cũng kéo dài ngắn nhất là hai tuần.

Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Stranger Things mùa 4 bị dời lịch sản xuất ít nhất hai tuần.

Không chỉ riêng ngành công nghiệp phim ảnh, các địa hạt khác của mảng Giải trí Hollywood cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của dịch cúm. Tờ Vulture tổng hợp, show diễn xuyên quốc gia của Celine Dion và Billie Eilish tạm hoãn. Các hệ thống rạp lớn của Bắc Mỹ cũng đóng cửa một số cụm rạp như: AMC và Nighthawk.

Tương tự, show diễn của nữ ca sĩ Kelly Clarkson bị dời đến tận tháng 7, kì lưu diễn của Jonas Brother ở Las Vegas cũng bị hủy hoàn toàn. Theo trang Live Nation, Madonna cũng phải hủy 2 buổi diễn của mình ở Paris.

Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19 - Ảnh 5.

Show diễn của Kelly Clarkson bị dời đến mùa hè.

Có thể thấy, đại dịch gây ra tổn thất cho ngành giải trí toàn thế giới chỉ không chỉ riêng nước ta. Vì vậy, trước mắt hãy bình tĩnh bảo vệ bản thân và chờ đợi những tin tức mới từ các chuyên gia y tế toàn cầu.

Netflix hoãn quay Stranger things 2 tuần, Disney Plus dừng sản xuất phim mới để phòng COVID-19 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14