Này, có phải bạn toàn nhịn đi vệ sinh ở trường hay nơi làm việc không?

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 16:46 18/07/2016

Có tới hơn một nửa số người tham gia cuộc khảo sát đều từ chối “giải quyết” tại công ty. Tại sao lại như thế nhỉ?

Có một sự thật là, rất nhiều người trong số chúng ta cảm thấy ái ngại khi nghĩ tới việc phải "đi nặng" ở nhà vệ sinh tại chỗ làm. Hài hước là một số người thậm chí còn "để dành" mang về nhà và nhất định phải giải quyết tại nhà riêng của mình cơ.

Công ty vệ sinh Vectair đã thực hiện khảo sát trên 59 người tại Mỹ và 103 người tại Anh về việc đi vệ sinh tại chỗ làm cũng như sự bối rối của họ. Thông thường, ai ai cũng cảm thấy lo ngại khi nghĩ tới việc không được đi vệ sinh tại ngôi nhà thân yêu của mình, thay vào đó là một nơi chốn khác – nơi công cộng như công ty làm việc chẳng hạn…

Này, có phải bạn toàn nhịn đi vệ sinh ở trường hay nơi làm việc không? - Ảnh 1.

Có tới 52% người dân trong nước và 56% người nước ngoài khi được hỏi cảm thấy hoàn toàn lúng túng khi yêu cầu họ đi vệ sinh tại một nhà vệ sinh công cộng. Và nếu nói rằng phụ nữ tỏ ra e dè, lo ngại hơn hẳn so với nam giới về việc đi vệ sinh tại nơi không phải là nhà mình thì cũng không có gì khiến cho bạn cảm thấy lạ lẫm, nhỉ?

Theo kết quả khảo sát, những nơi đáng sợ nhất để đi "nặng" bao gồm các văn phòng, nhà một người bạn, những nhà vệ sinh chỉ có một gian, và các nhà hàng hoặc quán bar.

Cũng theo kết quả trên, có tới 33% số người Mỹ thẳng thừng từ chối việc "đi nặng" tại nơi làm việc. Trong khi tại Anh có 41% sẽ cố gắng xem xét việc đó, họ chỉ thực sự sử dụng nhà vệ sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Này, có phải bạn toàn nhịn đi vệ sinh ở trường hay nơi làm việc không? - Ảnh 2.

Mặc dù đây là một cuộc khảo sát siêu nhỏ, nhưng dựa trên một nỗi sợ hãi siêu phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nguyên nhân thì có lẽ đa số mọi người đều lo ngại về các thứ mùi và âm thanh diễn ra trong toàn bộ "quá trình" giải quyết nỗi buồn. Và với đại đa số mọi người khi tham gia khảo sát đều cho rằng, họ chỉ thấy thoải mái và tự tin hơn khi làm chuyện ấy tại nhà vệ sinh nhà mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn, khi bạn có nhu cầu thì bạn vẫn phải đi. Ồ, và đừng lo lắng, bởi vì chuyện đó của tất cả mọi người đều như nhau mà, sẽ không ai đánh giá bạn đâu!

Nguồn: WHM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày