Nấu cháo chăm vợ đẻ, anh chồng khiến dân mạng cười bò vì thành quả như cơm vùi chân giò trong nồi cơm điện

Thục Hạnh, Theo Helino 16:02 01/02/2019

Thương vợ đẻ em bé mà ít sữa, anh chồng đã nhanh nhảu vào bếp trổ tài nấu món cháo hầm chân giò. Tấm lòng cùng sự chịu khó của anh ai nấy đều ghi nhận, duy chỉ có thành quả lại "sai sai" khiến nhiều người cười bò.

Sinh nở là giai đoạn vô cùng khó khăn đối với người phụ nữ, không chỉ là mang nặng đẻ đau mà còn phải đối mặt với hàng tá vấn đề đau đầu khác như tâm tính nhạy cảm, kiêng khem, tắc hay ít sữa... 

Nhưng cũng chính giai đoạn này, chị em lại được dịp chứng kiến tấm lòng cùng bao "tài nghệ" nội trợ của các đức lang quân. Sáng 1/2, một người vợ đã chia sẻ cùng cộng đồng mạng món cháo hầm chân giò vô cùng đặc biệt do chính chồng mình thể hiện. Sự chu đáo của anh chồng này nhận được nhiều lời khen, tuy nhiên tay nghề của anh lại được khuyên cần phải học tập lại!

Nấu cháo chăm vợ đẻ, anh chồng khiến dân mạng cười bò vì thành quả như cơm vùi chân giò trong nồi cơm điện - Ảnh 1.

Bài đăng của người vợ trên nhóm Phòng trút giận BEATVN - Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ cùng cộng đồng mạng, người vợ có nickname H.C.T viết: "Đây là cháo móng giò chồng tao nấu cho các mày ạ. Mới sinh ít sữa, chồng cặm cụi nấu cháo cho vợ để vợ ăn cho nhiều sữa... Đến lúc mở nồi ra ăn mà tao không nhịn nổi cười.

Lúc sau chồng tao cho thêm nước vào nấu tiếp ăn ngon luôn các mày ạ. Ở riêng nhà có mỗi 2 vợ chồng nên ở cữ chồng cơm nước, giặt giũ cho cả tháng đấy, các mày đừng bảo chồng tao thế này thế nọ nhá, chồng tao là nhất".

Hình ảnh chị H.C.T đăng tải là món cháo móng giò được ông xã chị nấu bằng nồi cơm điện. Nhưng quả thực, nếu chị không giới thiệu trước thì ai cũng nghĩ đây là cơm có thêm thịt. Có lẽ vì không quen chuyện bếp núc nên chồng chị H.C.T đã nấu cháo theo công thức nhiều gạo + ít nước, do vậy thành quả mới thành món "cơm móng giò" như chúng ta thấy.

Dù có vụng về chuyện bếp núc nhưng tấm lòng cùng sự chu đáo của anh chồng này lại nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. 

Chị gái Y.N bình luận: "Mặc dù hơi vụng nhưng biết chu đáo, quan tâm vợ như thế là tốt lắm rồi. Bạn đào tạo lại một chút thôi, có khi lại thành master chef của gia đình ấy chứ".

"Anh chồng dễ thương quá nhỉ, nhất chị nhé. Nấu ăn không ngon nhưng cứ quan tâm như thế là hạnh phúc lắm rồi" - bạn M.H viết.

Nấu cháo chăm vợ đẻ, anh chồng khiến dân mạng cười bò vì thành quả như cơm vùi chân giò trong nồi cơm điện - Ảnh 2.

Ông xã của chị H.C.T và em bé mới sinh - Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị H.C.T (đến từ Hà Nội) tâm sự chị và ông xã đã cưới nhau được hơn 1 năm, bé đầu lòng của anh chị đã được 2,5 tháng. Từ ngày chị H.C.T. sinh em bé, chồng chị đã đảm nhận hết mọi công việc nội trợ trong nhà, dù có hơi vụng về nhưng lại luôn tạo được tiếng cười cho gia đình nhỏ.

"Ở nhà có 2 vợ chồng nên việc nhà, cơm nước các kiểu là vợ chồng mình cùng nhau làm. Mình đẻ xong là toàn bộ việc nhà chồng làm hết, từ đi chợ, cơm nước, giặt giũ... Món cháo chân giò anh nấu sau đó mình đổ thêm nước vào nấu lại 1 lúc rồi vẫn ăn, ngon lắm" - chị H.C.T kể lại.

Chị H.C.T bên em bé mới chào đời và ảnh cưới của 2 vợ chồng - Ảnh: NVCC

Chị cũng chia sẻ, trước món "cơm vùi chân giò" như mọi người đã biết, ông xã của chị đã nhiều lần khiến chị phải cười lăn lộn trước vô số món ăn độc đáo, đặc biệt do chính anh tự tay chế biến. Đáng chú ý nhất là món "gà hầm gạo nếp" - 1 biến thể của món gà hầm hạt sen do anh... nhớ nhầm.

"Có một hôm ông ý định nấu cho mình món gà hầm hạt sen nhưng lại nhớ nhầm thành gạo nếp, thế là mình phải ăn món gà hầm đó vừa ăn vừa buồn cười" - chị H.C.T nói.

Hiện tại, bức ảnh nồi "cơm móng giò" này vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý của dân mạng và nhận về hàng loạt lời khen từ hội chị em.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm