Nắng nóng kéo dài ở Hàn Quốc khiến 6 người thiệt mạng

PV, Theo VOV 22:48 22/07/2021

Nắng nóng gay gắt đang kéo dài tại khắp các địa phương tại Hàn Quốc. Phần lớn các địa phương ở miền Trung như Seoul, tỉnh Nam và Bắc Gyeongsang đã ban bố cảnh báo nắng nóng và sốc nhiệt.

Hầu hết các tỉnh, thành tại Hàn Quốc những ngày qua đều diễn ra nắng nóng với nhiệt độ ghi nhận được vượt ngưỡng 35 độ C, có những nơi lên tới 38 độ C. Trong đó, nắng nóng không hạ nhiệt vào buổi đêm, nhiều nơi trên cả nước diễn ra hiện tượng đêm nhiệt đới. Khối khí áp cao Bắc Thái Bình Dương đang tràn vào bán đảo Hàn Quốc, thêm vào đó là ảnh hưởng từ khối khí áp cao Tây Tạng, dẫn tới hiện tượng "vòm nhiệt", nóng "hầm hập như nồi hơi".

Tính tới ngày 20/7, đã có 510 người bị mắc các bệnh do nắng nóng, trong đó có 6 ca tử vong. Nguyên nhân do một số cơn bão đang đi về Trung Quốc, khiến luồng khí nóng đẩy về phía Hàn Quốc.

Theo Cục khí tượng và thủy văn Hàn Quốc, dự báo tại một số địa phương ở phía Tây Hàn Quốc, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày có thể lên tới hơn 38 độ C.

Các thành phố lớn như thủ đô Seoul trong những ngày tới sẽ vẫn xảy ra nắng nóng do khối không khí nóng từ hướng Đông Nam tràn vào đất liền khiến nhiệt độ vào ban đêm vẫn ở mức cao.

Các địa phương khác cũng được cảnh báo tiếp tục diễn ra nắng nóng, cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân nên ít ra ngoài để tránh sốc nhiệt.

Dự báo từ Cục khí tượng và thủy văn Hàn Quốc, sang tuần sau, các khối khí áp cao Tây Tạng và Bắc Thái Bình Dương có khả năng suy yếu dần, song nắng nóng và hiện tượng đêm nhiệt đới vẫn tiếp tục kéo dài do bão vẫn di chuyển đẩy luồng hơi nóng vào Hàn Quốc. Các địa phương trên cả nước dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra cảnh báo nắng nóng cho đến đầu tháng 8.

Nắng nóng cũng khiến lượng tiêu thụ điện dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục mới trong mùa hè năm nay và khả năng sẽ bị thiếu điện trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm