Nắng nóng 36 độ tiếp tục bủa vây Hà Nội ngày đầu tuần, chiều tối có thể có mưa rào

PV, Theo Thời Đại 08:07 27/08/2018

Theo dự báo, ngày 27/8, Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36 độ C, chiều tối mưa rào giải nhiệt có thể xuất hiện.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 27/8, hầu hết các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, miền Bắc có nắng nóng cục bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ có hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tăng thêm 1 độ so với hôm qua, ở mức 36 độ C.

Nắng nóng 36 độ tiếp tục bủa vây Hà Nội ngày đầu tuần, chiều tối có thể có mưa rào - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Chiều tối, một số nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, tuy nhiên vẫn không làm giảm nhiệt trong ngày mà tiếp tục oi nóng với mức 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 30 độ.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp hơn miền Bắc 2 độ, duy trì mức 33 độ C.

Trong tuần này, sẽ có một đợt mưa vừa, có nơi mưa to diện rộng cả vùng Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong đầu tuần. Cụ thể, liên tục từ thứ Ba đến thứ Năm, trời dày mây, có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 3, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, độ ẩm không khí cao lên tới 90-95%.

Dự báo, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay không có mưa. Tại Hà Nội trong 3 ngày nghỉ lễ trời mây thay đổi, ngày nắng thu, đêm không mưa và có sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm