Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/04/2020

Nếu như Phó Nghệ Vỹ thời trẻ hóa thân thành Đát Kỷ phá vỡ bình yên của quốc gia thì giờ đây bà lại hóa thân thành mẹ chồng phá vỡ bình yên gia đình con trai.

Khán giả thuộc tầng lớp 8x yêu thích phim Trung hẳn không thể quên được nhan sắc rực rỡ đầy lôi cuốn của Đát Kỷ Phó Nghệ Vỹ. Vai diễn của bà được đánh giá là nàng Đát Kỷ đẹp nhất mọi phiên bản sau thành công của Phong Thần Bảng 1990.

Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 1.

Phó Nghệ Vỹ gây dấu ấn với vai diễn nàng Đát Kỷ quyến rũ, gợi cảm trên màn ảnh.

Nhờ vẻ đẹp diễm lệ, ngây thơ nhưng lại quyến rũ đến hút hồn, Phó Nghệ Vỹ trở thành diễn viên nổi tiếng khi góp mặt trong các bộ phim tên tuổi như "Đường Thái Tông Lý Thế Dân", "Bao Thanh Thiên: Thất hiệp ngũ nghĩa", "Mênh mông biển tình"…

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bà đột ngột kết hôn với một giảng viên đại học và sinh con vào năm 1994. Cũng từ đây, cô gần như rút khỏi làng giải trí. Tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của người đẹp 50 tuổi là "Mẹ chồng nàng dâu". Phim đã được VTV mua bản quyền và dự kiến phát sóng từ 16/4.

Trong phim, Phó Nghệ Vỹ vào vai Lưu San San, một bà mẹ đơn thân chịu nhiều vất vả để nuôi hai con trai khôn lớn. Sau khi các con lấy vợ, Lưu San San và con dâu bước vào "cuộc chiến" vì nảy sinh nhiều mâu thuẫn khi chung sống.

Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 2.

Phó Nghệ Vỹ vẫn xinh đẹp trong vai mẹ chồng tuổi 50

Lúc Lưu San San còn là ca vũ thì người chồng Triệu Quốc Thụy qua đời, Lưu San San đã mất đi chỗ dựa, giờ hai đứa con trai Triệu Tử Ngọc và Triệu Tử Tuyền là thứ quý giá nhất trong lòng bà. Tuy tình yêu đối với con trai có phần độc đoán và kiểm soát, Phó Nghệ Vỹ chia sẻ với báo giới đây là những cảm xúc hoàn toàn dễ hiểu và có thể đồng cảm. Ở ngoài đời, bà cũng là một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai sau cuộc hôn nhân tan vỡ.

Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 3.

Trong phim, do quá yêu con trai, Lưu San San không thể chấp nhận được hai cô con dâu không môn đăng hậu đối. Đứa con trai lớn Triệu Tử Ngọc tình cờ giúp đỡ cô gái xinh đẹp tên là Vương Huệ Trung, con của bà lão ven đường, vừa gặp đã yêu và anh quyết định kết hôn với cô gái đó. Còn Triệu Tử Tuyền khi ở trong quân đội đã giấu mẹ của mình kết hôn với Lý Lệ Na xuất thân nhà nông.

Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 4.
Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 5.

Vốn có ác cảm từ trước, cộng thêm những bất đồng về văn hóa và xuất thân khác biệt được dịp "bùng nổ" khi sống cùng nhà, bộ phim trở thành cuộc chiến gia đình giữa mẹ chồng và nàng dâu. Hệ thống văn hóa Trung Quốc vốn còn đậm tư tưởng Nho giáo hơn Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến những "drama" căng não nhất. Khán giả sẽ bị cuốn hút bởi những mâu thuẫn muôn thuở của gia đình được làm mới với diễn xuất chân thực của dàn diễn viên thực lực.

Không chỉ khéo léo trong việc "thắt nút" các mâu thuẫn trong gia đình, biên kịch còn tinh tế trong việc "mở nút" một cách hết sức nhân văn. Thông qua biến cố người mẹ chồng lâm bệnh nặng, tấm lòng hiếu thuận của cô con dâu Vương Huệ Trung đã làm cảm động Lưu San San. Không âm mưu tính toán, cô nguyện hi sinh thậm chí là hiến thận để cứu sống mẹ chồng.

Đối diện với cô con dâu đã cho mình sinh mạng thứ hai, Lưu San San dần xem cô như con gái, bà đã dùng tình cảm để khắc phục quan hệ mẹ chồng nàng dâu, cuối cùng họ sống vui vẻ hạnh phúc với nhau. Đó cũng là kết thúc có hậu mà bộ phim mong muốn mọi gia đình của khán giả xem đài đểu có thể đạt được.

Phim "Mẹ chồng nàng dâu" có sự tham gia của các diễn viên Phó Nghệ Vỹ, Chu Tử Ngôn, Chương Tĩnh Tĩnh... Bộ phim dự kiến lên sóng vào 17h20 hàng ngày trên VTV3 bắt đầu từ ngày 16/4. Mời quý vị đón xem!

Nàng Đát Kỷ đẹp nhất châu Á hóa mẹ chồng trong “Mẹ chồng nàng dâu” - Ảnh 6.

Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/.

Hoặc: http://tvad.com.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm