Nạn buôn người vì mại dâm: Hình thức nô lệ mới tại Mỹ

Minh Phương Spiderum, Theo Thời Đại 23:30 23/09/2017

Đường dây buôn người trái phép bắt đầu từ những lối đi mờ mờ ảo ảo, gần một trường trung học ở bang Florida (Mỹ).

Trẻ em dễ sa vào "bẫy mại dâm" như thế nào?

Ở tuổi 14, Sacharay thường bị bạn bè trong lớp trêu ghẹo vì em là người da màu. Em nói: "Tôi bắt đầu đeo kính và bị gọi là đứa "bốn mắt". Sau đó, họ biết tôi là người rất nhạy cảm, vì thế, họ luôn tìm cách quấy rầy tôi".

Sacharay thực sự rất muốn kết bạn và ước rằng, mình có một người bạn thân. Thế rồi, một ngày, một người bạn cùng lớp nhưng lớn hơn tuổi Sacharay đến gần em và đề nghị trở thành bạn của em. Sacharay nghĩ rằng, vận may cuối cùng đã mỉm cười với em.

Nạn buôn người vì mại dâm: Hình thức nô lệ mới tại Mỹ - Ảnh 1.

Sacharay (giờ đây đã bước sang tuổi 19) nói, "Tôi từng nghĩ rằng, cô ấy là người bạn tốt nhất của tôi bởi vì tôi có thể kể với cô ấy mọi thứ. Vào một ngày, cô ấy hỏi, liệu tôi có muốn tạm dừng việc học và tận hưởng các thú vui không. Sau đó, chúng tôi đã tới một tiệm cắt tóc. Khi tôi đến đó, cô ấy giới thiệu tôi với nhiều gã đàn ông".

Một trong những người đàn ông đó, chừng hơn 30 tuổi, ngay lập tức để ý đến Sacharay. Anh ta nhanh chóng tán tỉnh em bằng nhiều món quà, những lời khen ngợi và đưa ra lời khuyên về cuộc sống người lớn. Hắn giống như một người cha nhưng rồi cuối cùng, chúng tôi đã "ngủ chung giường".

Đây chính xác là hành động cưỡng hiếp trẻ em.

Chẳng bao lâu, tên buôn người chung sống cùng Sacharay bắt đầu cầu xin "ân huệ" từ em. Hắn muốn em giúp hắn kiếm tiền bằng cách ngủ chung với những người đàn ông khác.

"Hắn nói rằng, hắn yêu tôi khi tôi làm thế. Sau đó, hắn tiếp tục đẩy hai, ba người đàn ông khác về phía tôi. Tôi tỏ ra tức giận khi lần đầu tiên nhận ra những việc hắn làm. Nhưng tôi vẫn tiếp tục thực hiện theo lời sai bảo của hắn vì hắn khiến tôi nghĩ rằng, tôi là người đặc biệt."

Nạn buôn người vì mại dâm: Hình thức nô lệ mới tại Mỹ - Ảnh 2.

"Tôi tỏ ra tức giận khi lần đầu tiên nhận ra những việc hắn làm. Nhưng tôi vẫn tiếp tục thực hiện theo lời sai bảo của hắn vì hắn khiến tôi nghĩ rằng, tôi là người đặc biệt." (Sacharay)

Hành động lạm dụng ngày càng leo thang. Sacharay được bán cho hàng tá gã đàn ông mỗi ngày. Em phải gặp những tên mua dâm trong các phòng trọ gần đường cao tốc hoặc thậm chí ở đằng sau tiệm cắt tóc.

"Một ngày nọ, tôi không thể cố gắng hơn được nữa. Tôi cảm thấy đau đớn. Tôi đã quan hệ tình dục với gần 40 đàn ông mỗi ngày. Tôi thực sự kiệt sức và tôi nói rằng, ‘Tôi không thể làm được nữa’.

Tên buôn người không quan tâm đến lời em nói. Hắn muốn em hiểu rằng, em không được phép bỏ trốn. Hắn bước vào phòng với khẩu súng trên tay và đe dọa: "nếu cô dám đi, tôi sẽ truy lùng cô đến cùng".

Vì sao Atlanta lại là tụ điểm buôn bán gái mại dâm

Một thời gian sau, tên buôn người đó đã đưa Sacharay cùng một thiếu nữ khác đến thành phố Atlanta bởi vì tại đó, hắn có thể bán hai phụ nữ với giá cao hơn.

Theo một nghiên cứu vào năm 2014 của Viện Thành thị, một vài tên buôn người ở Atlanta có thể kiếm đến 32.000 USD (khoảng 727 triệu đồng)/tuần.

Nạn buôn người vì mại dâm: Hình thức nô lệ mới tại Mỹ - Ảnh 3.

Bất cứ doanh nhân hay tên buôn người nào cũng biết đến thành phố Atlanta.

"Đây là một thành phố rộng lớn, nơi tọa lạc của rất nhiều khách sạn sang trọng, địa điểm tổ chức nhiều hội nghị hay các bữa tiệc linh đình. Vì thế, bất cứ doanh nhân hay tên buôn người nào cũng biết đến thành phố này. Điều hấp dẫn nhất ở Atlanta chính là sân bay ở đây. Phi trường Atlanta được xem là nơi nhộn nhịp nhất thế giới.

"Một người đàn ông có thể truy cập máy tính ở chế độ ẩn danh và nói rằng, ‘Tôi đến đây để thoả mãn nhu cầu tình dục với đứa trẻ này’. Hắn ta sẽ lên chuyến bay lúc 3 giờ sáng, gặp đứa trẻ lúc 6 giờ sáng và ở cùng đứa trẻ đến 8 giờ sáng", Dalia Racine, trợ lý luật sư tại Quận DeKalb nói. Đây là một phần lối sống ở Atlanta. "Chúng tôi sẽ tìm họ bằng cách nào? Làm thế nào để biết họ là ai?"

Nạn buôn người vì mại dâm: Hình thức nô lệ mới tại Mỹ - Ảnh 4.

Một vài tên buôn người ở Atlanta có thể kiếm đến 32.000 USD (khoảng 727 triệu đồng)/tuần.

Các cô gái là nạn nhân đáng thương chứ không phải là "gái bán hoa"

Racine và Kennedy thường phối hợp với nhau để xác định và khởi tố các đường dây mua bán dâm.

Trong một lần đột kích vào tụ điểm mua bán dâm, Kennedy đã gặp phải tình huống rất đau lòng khi nạn nhân không muốn nhận bất cứ sự giúp đỡ nào.

Theo luật pháp ở bang Georgia (Mỹ), cô gái sẽ được hưởng khoan hồng nếu cô ấy muốn trở về ngôi nhà an toàn của mình. Nhưng nếu cô gái đó từ chối thì cảnh sát buộc phải còng tay cô.

"Chúng tôi không muốn bắt cô ấy. Nhưng cô ấy thà đi tù còn hơn đến cơ sở điều trị".

Các nhà điều tra tin rằng, kẻ buôn người đã mua cô gái này tại một trạm xe bus từ Detroit đến Atlanta, tặng cô ấy một chú chó bông và trả tiền phòng khách sạn.

Kennedy nói, "Cô ấy có một hình xăm trên đầu gối, chúng tôi đã nhìn thấy hình vẽ này nhiều lần và nó có vẻ giống như thương hiệu của một nhóm buôn người nào đó. Bọn xấu đã in logo trên cơ thể các bé gái…  Hình xăm vẫn còn mới, điều đó chứng tỏ, cô gái này mới lọt vào tay chúng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm