Nam thanh niên khoan tường giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe nhà: "Cứu được em bé là tốt rồi chứ mình cần gì đâu"

An Huy, Theo Nhịp Sống Việt 10:04 19/08/2020

Tối qua (18/8), người dân quanh khu vực ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà. Nhiều người dân đã cố gắng cứu cháu bé, trong đó một nam thanh niên đã đi mượn khoan để đục tường đưa bé ra ngoài.

Tối qua (18/8), công an TP. Hà Nội cho biết, khoảng 17h50 chiều cùng ngày, người dân quanh khu vực ngõ 174 Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé bị mắc kẹt tại khe tường giữa 2 ngôi nhà.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Công an thị trấn Trâu Quỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu bé sơ sinh.

Đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công cháu bé.

Nam thanh niên khoan tường giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe nhà: Cứu được em bé là tốt rồi chứ mình cần gì đâu - Ảnh 1.

Khe hẹp giữa hai nhà, nơi em bé mắc kẹt vào tối qua (18/8). - Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Theo thông tin từ một số người dân trong khu vực, từ khoảng 3h chiều hôm qua, nhiều người dân đã gắng sức đưa em bé ra ngoài, trong đó một nam thanh niên là người đã khoan tường để giải cứu em bé.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người đã đục tường đưa bé ra ngoài là anh T. (24 tuổi, quê Nam Định). Anh T. thuê nhà trọ ở gần nơi xảy ra sự việc, lúc đi làm về anh đi ngang qua con hẻm nơi em bé bị mắc kẹt, biết chuyện liền tức tốc tìm mọi cách để cứu em bé.

"Từ khoảng 3h sáng, có mấy bạn nữ ở trên phòng đã thấy em bé khóc, chắc lúc đó bé mới được sinh ra. Buổi chiều, mọi người vẫn nghe thấy tiếng khóc thì mới tìm xung quanh và thấy em bé ở trong khe nhà.

Ban đầu, mọi người lại tưởng là con búp bê kẹt trong khe. Sau nhìn lại thấy em bé giãy giãy nên mọi người mới biết là bé sơ sinh. Mình đang đi làm về qua đó, thấy vậy bèn chạy đi mượn khoan ở khắp nơi mới đục tường được.

Mũi khoan mượn được đầu tiên bé quá, mình ở đó đục trước rồi phải nhờ người dân đi mua mũi khoan to hơn để đục nhanh hơn. Sau khoảng 20 phút thì mới đục xong. Sau đó, lực lượng chức năng tới, có một bà đã đỡ em bé ra rồi đưa bé đi viện".

Nam thanh niên khoan tường giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe nhà: Cứu được em bé là tốt rồi chứ mình cần gì đâu - Ảnh 2.

Anh T. phối hợp cùng người dân mượn khoan, mua đầu khoan to hơn để đục tường cứu em bé. - Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Anh T. cũng cho biết tối nay anh sẽ tới viện thăm em bé và mua cho em bé hộp sữa.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh T. nói rằng cứu được em bé đã là việc tốt rồi nên anh cũng không cần được ghi nhận và không muốn công khai thông tin của mình.

"Cứu được em bé là việc tốt rồi chứ mình cần gì đâu. Mình không cứu được thì người khác cũng cứu thôi vì đó là sinh mạng mà. Ai lại nỡ bỏ mặc đâu" - anh chia sẻ.

Nam thanh niên khoan tường giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe nhà: Cứu được em bé là tốt rồi chứ mình cần gì đâu - Ảnh 3.

Tới 18h, em bé được giải cứu thành công và được đưa tới trạm y tế thị trấn. - Ảnh: Công an TP. Hà Nội.

Nam thanh niên khoan tường giải cứu cháu bé mắc kẹt trong khe nhà: Cứu được em bé là tốt rồi chứ mình cần gì đâu - Ảnh 4.

Em bé được người dân quấn khăn rồi được lực lượng chức năng đưa tới bệnh viện. - Ảnh: BEAT Gia Lâm.

Hiện, em bé đang được chăm sóc tại trạm y tế thị trấn. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển sang bệnh viện. Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14