Nam sinh viên được công bố khỏi Covid-19: "Em cảm ơn bạn bè đã bảo vệ khi em bị dân mạng 'ném đá'"

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 16:04 03/09/2020

Do không biết mình bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân 444 là nam sinh viên năm 2 ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã đi nhiều nơi và nhiều lần tham gia làm mô hình với nhóm bạn, khiến cậu bị dân mạng "ném đá" dữ dội.

Ngày 3/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho 3 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Các bệnh nhân ra viện lần này là bệnh nhân 444, bệnh nhân 985 và bệnh nhân 843, đều trú ở Đà Nẵng. Cả 3 người này đều có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Sau khi ra viện, 3 bệnh nhân này sẽ được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe chở về nhà, hướng dẫn cách ly 14 ngày theo quy định, có sự theo dõi của ngành y tế địa phương.

Vui mừng vì được xuất viện, bệnh nhân 444 (N.T.Đ, 19 tuổi, sinh viên năm 2 khoa Kiến trúc Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cho biết, bản thân bị nhiễm Covid-19 khi đi thăm bà điều trị tại khoa Hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Nam sinh viên được công bố khỏi Covid-19: Em cảm ơn bạn bè đã bảo vệ khi em bị dân mạng ném đá - Ảnh 1.

Bệnh nhân 444 cùng 2 bệnh nhân Covid-19 khác được xuất viện

"May mắn là chỉ mình em bị chứ gia đình, bà em và bạn bè không bị mắc Covid-19", bệnh nhân 444 chia sẻ.

Cũng theo nam sinh viên này, do ban đầu không biết mình mắc Covid-19 nên bệnh nhân có đi nhiều nơi và nhiều lần đi làm mô hình với nhóm bạn nên đã bị cư dân mạng chỉ trích.

"Hôm nay ra viện em rất vui, em cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị cho em thời gian qua. Em cũng cảm ơn bạn bè, người dân đã bảo vệ khi em bị dân mạng 'ném' đá. Qua việc này, em rút ra một điều: Gia đình là số một", bệnh nhân 444 bày tỏ.

Bệnh nhân 444 cho biết thêm, mình là một trong những bệnh nhân lâu ra viện nhất với số ngày điều trị lên đến 37 ngày do bị sốt và nôn. Tuy nhiên, dù thời gian điều trị dài nhưng bệnh nhân cảm thấy không buồn bởi sáng nào cũng có người đến hỏi thăm tình hình sức khỏe, các y bác sĩ luôn chăm sóc tận tình.

Tính thời nay, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 242 bệnh nhân. Hiện, có 102 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế tại thành phố này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm