Nam sinh PTTH đoạt mạng bạn ngay trước ngày thi thử tốt nghiệp

Minh Long, Theo An ninh Thủ đô 16:14 18/01/2019

Bị đánh, Độ rút dao bầu mang theo đâm đối phương và đã đâm nhầm một người bạn khiến cậu học trò này thiệt mạng.

Ngày 18-1, đưa Nguyễn Đình Độ (SN 2000, trú ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 8 năm tù về tội “Giết người”. Liên quan, Nguyễn Trọng Hiếu (SN 2000, trú cùng huyện Ứng Hòa) cũng bị áp dụng 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ, chiều 13-3-2018, Nguyễn Đình Độ cùng nhóm bạn đến một trường THPT khác (cùng huyện Ứng Hòa) để nghe phổ biến quy chế thi thử tốt nghiệp cấp 3. Chờ đến giờ vào trường, Độ vô tình nhìn thấy Nguyễn Trọng Hiếu đi ngang qua nên nói với nhóm bạn đi cùng: “Ông này trông quen quen”.

Nghe tiếng Độ nói vậy, Hiếu quay lại nhìn và chửi bậy. Đáp trả, Độ cũng ném những tiếng tục tĩu về phía nam sinh vừa đi qua. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, trên đường về trường học của mình, Độ bị Hiếu túm đánh.

Mang theo dao bầu trong cặp, Độ rút ra đâm đối phương. Cùng thời điểm, Phạm Văn Việt (SN 2000, trú cùng địa phương) là bạn của cả Độ và Hiếu thấy đánh nhau nên vào can ngăn nhưng lại bị nhát dao của bạn đâm trúng vùng ngực trái dẫn đến tử vong.

Trong khi ấy, dù đã đâm nhầm người bạn vào can ngăn nhưng Độ sau đó vẫn cố đuổi theo Hiếu và dùng dao gây thương tích cho nam sinh này. Rất may là ngay sau đấy Hiếu đã chạy thoát và trốn tiệt ở trường.

Bị đưa ra tòa xét xử, cả 2 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội bị truy tố, đồng thời tỏ rõ sự ăn năn, hối hận... Và rồi sau khi cân nhắc toàn bộ nội dung vụ án, TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức án phạt tù nêu trên.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/nam-sinh-ptth-doat-mang-ban-ngay-truoc-ngay-thi-thu-tot-nghiep/796953.antd

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm