Nam sinh Nhật 15 tuổi nhảy lầu tự tử: Bị bắt nạt không ngừng, từng cố kêu cứu nhưng không ai giúp và 3 lần tự vẫn bất thành

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt 19:26 02/04/2020

Trong trang nhật ký để lại, Shinnosuke đã chỉ trích sự thờ ơ của nhà trường trước nhiều lời cầu cứu của em.

Theo tờ Japan Times đưa tin, một thiếu niên 15 tuổi tên Shinnosuke Komatsuda đã nhảy lầu tự tử từ một tòa nhà ở Kawaguchi, Saitama, Nhật Bản vào ngày 29/3 vừa qua. Trước đó, em từng nhiều lần than thở về việc bị bắt nạt tại trường học. Trong trang nhật ký để lại, Shinnosuke đã chỉ trích sự thờ ơ của nhà trường trước nhiều lời cầu cứu của em.

Nam sinh Nhật 15 tuổi nhảy lầu tự tử: Bị bắt nạt không ngừng, từng cố kêu cứu nhưng không ai giúp và 3 lần tự vẫn bất thành - Ảnh 1.

Sau đó, Hội đồng Giáo dục Kawaguchi đã bổ nhiệm cho đơn vị thứ 3 để vào cuộc điều tra vụ bắt nạt học đường này cũng như chi tiết về cái chết của thiếu niên 15 tuổi kia. Cơ quan chức năng không tiết lộ chính xác trường phổ thông nào Shinnosuke từng theo học thuở sinh thời.

Theo nhiều nguồn tin, nhật ký của Shinnosuke vào ngày 6/9 có viết rằng: "Tại sao Hội đồng giáo dục lại bênh vực những kẻ bắt nạt và dối trá cơ chứ? Tại sao những người bị bắt nạt như tôi phải chịu đựng thế này?".

Mẹ của Shinnosuke cũng bày tỏ sự bức xúc về cách con trai của cô bị đối xử: "Nhà trường đã phản bội và bỏ mặc con trai tôi. Xin hãy điều tra kỹ lưỡng mọi chuyện".

Nam sinh Nhật 15 tuổi nhảy lầu tự tử: Bị bắt nạt không ngừng, từng cố kêu cứu nhưng không ai giúp và 3 lần tự vẫn bất thành - Ảnh 2.

Hội đồng giáo dục Kawaguchi tổ chức họp báo sau cái chết của nam sinh 15 tuổi vào ngày 30/3.

Được biết, Shinnosuke bắt đầu học trung học từ tháng 4/2016. Lần đầu tiên Shinnosuke bị bắt nạt là vào tháng 5/2016 khi bạn cùng lớp và đội bóng đá mà em tham gia sau giờ học bắt đầu phán xét cũng như ngó lơ em.

Tháng 9/2016, Shinnosuke đã gửi nhiều lá thư đến cho giáo viên chủ nhiệm để cầu cứu nhưng nhà trường lại không ra tay kịp thời khiến thiếu niên buồn bã và cố gắng tự tử lần đầu tiên. Mặc dù đã được mẹ cho nghỉ học nhưng Shinnosuke vẫn tìm cách kết liễu đời mình vào một tháng sau đó.

Tháng 4/2017, Shinnosuke bị thương nặng sau khi nhảy từ tầng lầu cao của một tòa nhà xuống đất để cố gắng tự tử lần thứ 3.

"Sang đến năm thứ 2 rồi mà chuyện mình bị bắt nạt vẫn chưa được giải quyết. Mình sẽ không tha thứ cho nhà trường và các thầy cô đâu" - trích trong ghi chú của Shinnosuke viết vào thời điểm đó.

Shinnosuke vừa tốt nghiệp trung học vào tháng 3 vừa qua, không lâu trước khi em tự tử.

(Nguồn: Japan Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14