Nam sinh Hàn Quốc đến nhầm điểm thi không được cho vào, đành bỏ lỡ 1 năm đèn sách về liền muốn tự tử nhưng bị dân mạng chỉ trích kịch liệt

Imacho, Theo Helino 23:40 14/11/2019

Thi đại học được cho là kì thi quan trọng nhất cuộc đời của một công dân Hàn Quốc. Vậy nên việc nam sinh mắc sai lầm không đáng có trong ngày đi thi khiến dân mạng không khỏi phẫn nộ.

Ngày hôm nay (14/11), cả đất nước Hàn Quốc toàn bộ hướng về kì thi đại học. Đây được cho là kì thi áp lực và căng thẳng nhất đối với học sinh xứ sở kim chi, 12 năm đèn sách bỏ ra cũng chỉ để giành lấy cơ hội vào đại học. Chính vì vậy nên chịu áp lực lớn nhất không ai khác chính là các sĩ tử.

Nam sinh Hàn Quốc đến nhầm điểm thi không được cho vào, đành bỏ lỡ 1 năm đèn sách về liền muốn tự tử nhưng bị dân mạng chỉ trích kịch liệt - Ảnh 1.

Để hỗ trợ cho công tác thi cử, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu lực lượng cảnh sát hoạt động hết công suất, giúp đỡ các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Vậy nhưng, sáng hôm nay, 1 nam sinh đãng trí đã đến nhầm địa điểm thi, cuối cùng bỏ lỡ 1 năm đèn sách. Đáng nói hơn, đây lại còn là lần thi lại của người này.

Nam sinh Hàn Quốc đến nhầm điểm thi không được cho vào, đành bỏ lỡ 1 năm đèn sách về liền muốn tự tử nhưng bị dân mạng chỉ trích kịch liệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nam sinh Hàn Quốc đến nhầm điểm thi không được cho vào, đành bỏ lỡ 1 năm đèn sách về liền muốn tự tử nhưng bị dân mạng chỉ trích kịch liệt - Ảnh 3.

Theo lời kể, nam sinh này đi từ nhà đến điểm thi suốt 2 tiếng đồng hồ nhưng đến nơi thì không thấy bóng dáng của ai. Lúc này, nam sinh biết mình đã đi nhầm điểm thi nên tiếp tục gọi xe đi thêm nửa tiếng để đến nơi phải đến.

"Thế là công sức học tập suốt 1 năm qua đã đổ sông đổ biển. Tôi thật muốn chết đi, nước mắt cứ chảy không ngừng suốt đoạn đường về nhà. Làm thế nào mà chuyện này có thể xảy ra cơ chứ? Không một ai bắt điện thoại của tôi cả" - nam sinh viết.

Theo tiêu đề bài đăng thì đây là năm thứ 2 nam sinh này thi đại học. Vậy nhưng chỉ vì sơ suất nhỏ mà đã bỏ lỡ tất cả những sự cố gắng.

Dù hoàn cảnh của nam sinh đáng thương nhưng hầu hết cư dân mạng bình luận dưới bài đăng của Insight đều cảm thấy bất mãn, cho rằng tất cả đều là lỗi của nam chính. "Thật sự thì tôi không thể đồng cảm. Kì thi quan trọng như vậy, nếu không đến địa điểm thi vào ngày trước đó thì cũng nên tìm kiếm vị trí cho chính xác chứ", "Đọc bài này tôi chỉ thấy bực mình. Đối với những dịp quan trọng này thì ít nhất cũng nên ghé thăm địa điểm thi trước 1 tuần cơ chứ", "Cũng không phải là lần đầu thi thì cũng phải biết mình nên làm gì chứ",... - trích bình luận của một vài dân mạng.

(Nguồn: Insight)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14