Nam sinh điển trai chuyên Lý Amsterdam giành học bổng 4,3 tỷ du học Mỹ, có biệt hiệu siêu dễ thương nhờ học giỏi

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 21/06/2020

Nam sinh vừa điển trai lại siêu giỏi thế này bảo sao cô nàng nào cũng thích mê cho được!

Việc giành học bổng toàn phần luôn được coi là giấc mơ vàng của nhiều bạn trẻ. Bởi họ đã phải lọt qua hàng trăm nghìn học sinh xuất sắc từ nhiều quốc gia khác nhau để kiếm cho mình số tiền hỗ trợ lên đến hàng tỷ đồng. Và nếu cô cậu bạn nào mà còn vừa đẹp trai xinh gái, sở hữu nhiều tài lẻ thì đúng là đã hưởng trọn hết tài năng của thiên hạ!

Mới đây, cậu bạn Lê Nhật Minh đã xuất sắc chinh phục học bổng chuyên ngành Kỹ sư của Đại học Case Western Reserve (lọt top 40 trường đại học chất lượng nhất thế giới) với số tiền học phí cho 4 năm học là 4,3 tỷ đồng. Nhật Minh hiện là học sinh lớp 12 chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chân dung cậu ban Nhật Minh (học sinh lớp 12 chuyên Lý) vừa xuất sắc apply thành công học bổng trị giá 4,3 tỷ đồng cho 4 năm học.

Bên cạnh 2 bài thi chuẩn hóa SAT (1460) và TOEFC (99), Nhật Minh đã thể hiện với Hội đồng tuyển sinh mình là học sinh có tố chất không chỉ phù hợp với văn hóa của trường mà còn là người có đầy đủ tố chất để theo học chuyên ngành Kỹ sư tại trường Đại học Case Western Reserve. 

Nhật Minh chia sẻ về bí quyết apply thành công học bổng: "Mình nghĩ apply du học Mỹ cần phải xây dựng 1 bộ hồ sơ một cách toàn diện nhưng cần tập trung vào những yếu tố quan trọng như điểm thi chứng chỉ SAT, các hoạt động liên quan đến ngành, bài luận cá nhân thể hiện những thế mạnh, ưu điểm của bản thân mà phù hợp với ngành mình chọn và giúp nổi bật so với các ứng viên khác".

Cậu bạn cũng gửi lời khuyên đến những ai mong muốn giành suất học bổng du học Mỹ: "Mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa, vị trí, cộng đồng sinh viên, chính sách hỗ trợ tài chính, yêu cầu về điểm số, bài luận... của các trường để list ra các trường đại học phù hợp. Đồng thời nên có chiến lược lên kế hoạch ôn từ sớm để có thời gian xây dựng bộ hồ sơ đồng đều, cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khóa.

Bài luận nên có những câu chuyện mang màu sắc riêng, mang tính cá nhân cao để thể hiện được cái tôi với các trường ĐH Mỹ. Bên cạnh đó, cũng nên chú trọng yếu tố cộng đồng vì các trường Mỹ ưa thích những sinh viên có tiếng nói trong xã hội thay vì chỉ biết học qua sách vở".

Nhật Minh sẽ du học ngành Kỹ sư của ĐH Case Western Reserve.

Một trong những hoạt động nổi bật thời đi học của Nhật Minh là giành giải Nhì toàn quốc trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia ViSEF 2018-2019 với dự án cải tiến thành công Bả diệt gián Cobamid 7.5 RB với độ bền lên tới 6 tháng và chất hấp dẫn trong bả. Nhờ thành tích này, cậu bạn được đặt biệt danh vui là "kỹ sư diệt gián".

Xác định sớm mục tiêu du học từ những năm lớp 10 nên Nhật Minh đã lên sẵn một kế hoạch siêu chi tiết cho bản thân. Cậu bạn bắt đầu ôn luyện SAT và năng nổ tham gia nhiều CLB. Sau đó, Nhật Minh bắt đầu thi các kỳ thi chuẩn hóa và đến học kỳ 2 lớp 11 thì khởi động viết bài luận chính phụ, chuẩn bị hồ sơ, thư giới thiệu, xin đi thực tập và tham gia các chương trình thi đấu nước ngoài. Đến giữa kỳ I lớp 12 thì bắt đầu "chạy nước rút" nộp hồ sơ học bổng.

Nhờ vậy, bên cạnh điểm GPA luôn trên 9.0, Nhật Minh cũng tham gia được rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: đại diện trường tham dự Trại hè Robot tại trường ĐH Quốc gia Singapore, làm dự án phim Cimeschool 2019 của CLB Movies for Relief...

Thời gian tới, Nhật Minh dự định sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học trên lớp và học trước một số môn trước khi bay sang Mỹ du học. Vào mùa thu năm 2020, cậu bạn tài năng sẽ chính thức nhập học tại quốc gia này.

Nam sinh điển trai chuyên Lý Amsterdam giành học bổng 4,3 tỷ du học Mỹ, có biệt hiệu siêu dễ thương nhờ học giỏi - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm